Gần 2000 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi tốt nghiệp ở TP.HCM

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, TP.HCM bắt tay vào công tác chấm thi tốt nghiệp với sự tham gia của gần 2000 cán bộ, giáo viên. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM có trên 84.000 thí sinh dự thi.

Để đảm bảo công tác chấm thi theo đúng tiến độ Bộ GD&ĐT đề ra, với số lượng bài thi khá lớn, TP.HCM huy động gần 2000 cán bộ, giáo viên tham gia vào công tác chấm thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Hội đồng thi TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Cụ thể, Ban thư ký gồm 1 trưởng ban, 14 phó trưởng ban, 13 uỷ viên, 18 người quản lý hồ sơ, 48 người phát bài (20 người thu phát bài tự luận và 28 người thu phát bài trắc nghiệm), 50 người ghi điểm và 200 người nhập điểm.

Ban làm phách gồm 1 trưởng ban, 9 phó trưởng ban, 33 uỷ viên tổ phách 1, 800 người tổ phách 1 và 37 uỷ viên tổ phách 2. Ban chấm thi tự luận gồm 1 trưởng ban, 4 phó trưởng ban, 25 uỷ viên và 504 người chấm thi. Ban chấm thi trắc nghiệm gồm 1 trưởng ban, 5 phó trưởng ban, 5 uỷ viên và 90 người.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi sẽ bắt đầu từ ngày 1-7 và thời gian công bố kết quả thi sẽ thực hiện đồng loạt vào 8 giờ sáng ngày 18-7 tại các Sở GD&ĐT và các đơn vị đăng ký dự thi.

Xét công nhận tốt nghiệp sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 20-7

Thí sinh muốn phúc khảo bài thi sẽ nộp hồ sơ từ 18-7 đến hết ngày 27-7 tại các đơn vị đăng ký dự thi. Sau đó, chậm nhất ngày 5-8 sẽ hoàn thành công tác tổ chức phúc khảo bài thi và công bố kết quả.

Theo Nguyễn Quyên/ PLO

Tin cùng chuyên mục

5 chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Nhà giáo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gồm: định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; quản lý nhà nước về nhà giáo. Với các chính sách trên, dự thảo Luật Nhà giáo có những điểm đáng chú ý.
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân vẫn là trường có tỉ lệ chọi cao nhất, tuy nhiên đã hạ xuống từ 1/3,54 xuống còn 1/3,22 sau khi Sở GDĐT TPHCM bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.
Công tác tổ chức thực hiện thi tốt nghiệp THPT cần đúng quy trình, đúng quy chế, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong kỳ thi.
Ngày 16.5, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký và ban hành quyết định tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.
Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có những vi phạm trong quy hoạch cán bộ, quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, xét tuyển viên chức; bên cạnh đó là những vi phạm trong công tác quản lý triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Bộ GD&ĐT quy định thí sinh chỉ được cộng điểm ở tiêu chuẩn ưu tiên cao, còn với điểm khuyến khích cộng không quá 4 điểm khi thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề