Gần 2000 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi tốt nghiệp ở TP.HCM

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, TP.HCM bắt tay vào công tác chấm thi tốt nghiệp với sự tham gia của gần 2000 cán bộ, giáo viên. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM có trên 84.000 thí sinh dự thi.

Để đảm bảo công tác chấm thi theo đúng tiến độ Bộ GD&ĐT đề ra, với số lượng bài thi khá lớn, TP.HCM huy động gần 2000 cán bộ, giáo viên tham gia vào công tác chấm thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Hội đồng thi TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Cụ thể, Ban thư ký gồm 1 trưởng ban, 14 phó trưởng ban, 13 uỷ viên, 18 người quản lý hồ sơ, 48 người phát bài (20 người thu phát bài tự luận và 28 người thu phát bài trắc nghiệm), 50 người ghi điểm và 200 người nhập điểm.

Ban làm phách gồm 1 trưởng ban, 9 phó trưởng ban, 33 uỷ viên tổ phách 1, 800 người tổ phách 1 và 37 uỷ viên tổ phách 2. Ban chấm thi tự luận gồm 1 trưởng ban, 4 phó trưởng ban, 25 uỷ viên và 504 người chấm thi. Ban chấm thi trắc nghiệm gồm 1 trưởng ban, 5 phó trưởng ban, 5 uỷ viên và 90 người.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi sẽ bắt đầu từ ngày 1-7 và thời gian công bố kết quả thi sẽ thực hiện đồng loạt vào 8 giờ sáng ngày 18-7 tại các Sở GD&ĐT và các đơn vị đăng ký dự thi.

Xét công nhận tốt nghiệp sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 20-7

Thí sinh muốn phúc khảo bài thi sẽ nộp hồ sơ từ 18-7 đến hết ngày 27-7 tại các đơn vị đăng ký dự thi. Sau đó, chậm nhất ngày 5-8 sẽ hoàn thành công tác tổ chức phúc khảo bài thi và công bố kết quả.

Theo Nguyễn Quyên/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Số lượng sinh viên hàng năm rất đông nhưng số chỗ ở trong ký túc xá lại có hạn. Do đó, tại nhiều trường, sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên mới được xét duyệt ở ký túc xá.
Các chuyên gia nhận định, trong khoảng 5-10 năm nữa, lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thu hút rất nhiều lao động. Từ nhu cầu này, nhiều trường đại học đang mở thêm các ngành liên quan và dự báo sẽ thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh tới.
Trong 8 đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế của TP HCM, có 7 ngành đã được ký hợp đồng thực hiện nhiệm vụ với tổng kinh phí 8,3 tỉ đồng.
Tiến sĩ Trần Đình Lý - Phó hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm TPHCM cho rằng quy định tuyển sinh vượt 3% chỉ tiêu sẽ bị phạt đã không còn phù hợp và đề xuất nên điều chỉnh tùy vào năng lực đào tạo của nhà trường.
Nhiều người cho rằng tiếng Anh là môn học đòi hỏi phải có năng khiếu. Tuy nhiên thành tích dạy và học tiếng Anh ở một số quốc gia trong khu vực như Philippines, Singapore... đã chứng minh những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ vẫn có thể thành thạo môn học này nếu có phương pháp giảng dạy và tiếp cận ngoại ngữ phù hợp.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi