Đón Xem điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo công bố của Bộ GD - ĐT, 8 giờ sáng ngày 18/7, điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố. Tạp chí Giáo dục TP.HCM sẽ cập nhật điểm thi nhanh nhất có thể để phục vụ thí sinh tra cứu.

Thí sinh chỉ cần vào địa chỉ huongnghieptuyensinh.vn, chọn kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhập số báo danh để tra cứu điểm thi của mình.

Một số mốc thời gian cần lưu ý khi đã biết điểm thi như sau:

- Ngay sau khi có điểm thi, việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 20/7.

- Nếu thí sinh nào cần phúc khảo bài thi thì nộp đơn phúc khảo từ ngày 18 đến 27-7.

- Chậm nhất ngày 24-7, các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ cho thí sinh. Các hội đồng thi in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

- Từ ngày 10 đến 17 giờ ngày 30-7 thí sinh cần đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần

- Chậm nhất ngày 12/8: Xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

XB

Tin cùng chuyên mục

Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Số lượng sinh viên hàng năm rất đông nhưng số chỗ ở trong ký túc xá lại có hạn. Do đó, tại nhiều trường, sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên mới được xét duyệt ở ký túc xá.
Các chuyên gia nhận định, trong khoảng 5-10 năm nữa, lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thu hút rất nhiều lao động. Từ nhu cầu này, nhiều trường đại học đang mở thêm các ngành liên quan và dự báo sẽ thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh tới.
Trong 8 đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế của TP HCM, có 7 ngành đã được ký hợp đồng thực hiện nhiệm vụ với tổng kinh phí 8,3 tỉ đồng.
Tiến sĩ Trần Đình Lý - Phó hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm TPHCM cho rằng quy định tuyển sinh vượt 3% chỉ tiêu sẽ bị phạt đã không còn phù hợp và đề xuất nên điều chỉnh tùy vào năng lực đào tạo của nhà trường.
Nhiều người cho rằng tiếng Anh là môn học đòi hỏi phải có năng khiếu. Tuy nhiên thành tích dạy và học tiếng Anh ở một số quốc gia trong khu vực như Philippines, Singapore... đã chứng minh những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ vẫn có thể thành thạo môn học này nếu có phương pháp giảng dạy và tiếp cận ngoại ngữ phù hợp.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi