Đón Xem điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo công bố của Bộ GD - ĐT, 8 giờ sáng ngày 18/7, điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố. Tạp chí Giáo dục TP.HCM sẽ cập nhật điểm thi nhanh nhất có thể để phục vụ thí sinh tra cứu.

Thí sinh chỉ cần vào địa chỉ huongnghieptuyensinh.vn, chọn kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhập số báo danh để tra cứu điểm thi của mình.

Một số mốc thời gian cần lưu ý khi đã biết điểm thi như sau:

- Ngay sau khi có điểm thi, việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 20/7.

- Nếu thí sinh nào cần phúc khảo bài thi thì nộp đơn phúc khảo từ ngày 18 đến 27-7.

- Chậm nhất ngày 24-7, các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ cho thí sinh. Các hội đồng thi in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

- Từ ngày 10 đến 17 giờ ngày 30-7 thí sinh cần đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần

- Chậm nhất ngày 12/8: Xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

XB

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện khoảng 20 trường hợp sinh viên có hành vi điểm danh hộ, học hộ, làm bài hộ và thi hộ nên một trường ĐH tại TP.HCM phát cảnh báo với sinh viên toàn trường.
Sáng 23-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố 158 địa điểm hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm 2024.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm nay ghi nhận gần 9.200 lượt thi đánh giá năng lực chuyên biệt, cao hơn gấp 2 lần so với năm 2023.
Sau 1.7.2024, mức lương sinh viên sư phạm mới ra trường sẽ có nhiều thay đổi.
5 chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Nhà giáo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gồm: định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; quản lý nhà nước về nhà giáo. Với các chính sách trên, dự thảo Luật Nhà giáo có những điểm đáng chú ý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề