Quảng cáo 1

Dịch Covid-19: Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM gia hạn xác nhận nhập học

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM quyết định gia hạn thời gian nộp hồ sơ xác nhận nhập học với thí sinh trúng tuyển ĐH nhưng đang thực hiện cách ly hoặc giãn cách xã hội phòng Covid-19.

Dịch Covid-19: Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM gia hạn xác nhận nhập học

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay. N.D.

Sáng nay 19.8, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM có thông báo đến thí sinh trúng tuyển ĐH hệ chính quy năm 2021 về việc gia hạn thời gian nộp hồ sơ xác nhận nhập học.

Việc gia hạn này áp dụng với các thí sinh hiện đang sinh sống tại những địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc đang cách ly vì dịch Covid-19.

Cụ thể, thí sinh đã nộp hồ sơ xác nhận nhập học trực tuyến thành công nhưng chưa nộp hồ sơ chính thức qua bưu điện thì cần nộp đơn xin gia hạn thời gian xác nhận nhập học qua bưu điện để được trường công nhận hoàn tất xác nhận nhập học tạm thời. Thời gian nộp đơn từ 14 giờ hôm nay đến 11 giờ ngày 28.8 theo mẫu đơn của trường, nộp qua email và làm thủ tục nhập học theo quy trình trực tuyến.

Thí sinh được trường xem xét gia hạn nộp hồ sơ xác nhận nhập học qua qua bưu điện phải cam kết nộp ngay hồ sơ xác nhận nhập học chính thức qua bưu điện chậm nhất trong vòng 2 ngày sau khi địa phương thông báo hết giãn cách hoặc cách ly. Đồng thời, thí sinh không tham gia xét tuyển ở trường khác, không thực hiện xác nhận nhập học bằng bản chính phiếu điểm ở trường khác trong bất cứ trường hợp nào.

Còn thí sinh chưa nhận được bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thì nộp hồ sơ xác nhận nhập học trực tuyến chậm nhất vào lúc 16 giờ ngày 27.8. Sau khi được trường thông báo xác nhận nhập học trực tuyến thành công, thí sinh nộp ngay đơn xin gia hạn nộp hồ sơ qua bưu điện như quy định trên.

Việc gia hạn thời gian này còn áp dụng đối với thí sinh đã nộp hồ sơ xác nhận nhập học trực tuyến, đã nhập học trực tuyến thành công và đã nộp cho bưu điện nhưng vẫn chưa nhận được thông tin “phát thành công” từ bưu điện. Theo đó, đến ngày 27.8, nếu thí sinh vẫn chưa nhận được thông tin từ bưu điện về việc “phát thành công” đối với hồ sơ xác nhận nhập học, để được trường công nhận hoàn tất xác nhận nhập học tạm thời thì cần nộp cam kết theo hướng dẫn của trường.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM gia hạn thời gian xác nhận nhập học trong bối cảnh không ít thí sinh đến thời điểm này vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, hoặc nhận được nhưng chuyển thành công tới trường do đang thực hiện cách ly hoặc giãn cách xã hội phòng Covid-19.

Trước đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đã một lần điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học với tất cả thí sinh trúng tuyển bằng các phương thức ưu tiên xét tuyển, điểm kỳ thi đánh giá năng lực... Theo lịch sau điều chỉnh này, thí sinh tốt nghiệp THPT đợt 1 bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 3.8 đến 22.8, thí sinh đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp nộp hồ sơ chậm nhất tới 16 giờ ngày 3.9. Ở lần điều chỉnh lần 2 này, việc gia hạn thời gian xác nhận nhập học chỉ áp dụng cho nhóm thí sinh đang thực hiện cách ly hoặc giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.

Theo Hà Ánh//TNO

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển sinh ĐH đợt 1 có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Như vậy, vẫn còn khoảng 100.000 cơ hội cho những em chưa trúng tuyển.
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết đến nay, trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trên hệ thống. Điều này cho thấy năm nay, tỉ lệ thí sinh ảo đã giảm mạnh so với nhiều năm trước trong xét tuyển đợt 1.
Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, thí sinh trúng tuyển đợt 1 hoàn tất xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ đến 17 giờ ngày 30.9.
Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung hơn 500 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc ĐH năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi