ĐH Quốc Gia TP.HCM ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi, tài năng

Từ ngày 15/5 đến 15/6, những thí sinh giỏi, tài năng trong học tập tại các trường THPT trong cả nước có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Quốc Gia TP.HCM (ĐHQG-HCM).

Thí sinh diện xét tuyển này phải được hiệu trưởng trường THPT giới thiệu và xác nhận là học sinh giỏi hoặc tài năng của trường và phải đảm bảo các tiêu chí chính là có học lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT; điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc top 5 học sinh cao nhất trường.

Những thí sinh có các tiêu chí kết hợp như: Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải Nhất, Nhì, Ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT); Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật và rèn luyện trong quá trình học THPT,… là một lợi thế.

Phương thức này có chỉ tiêu xét tuyển tối đa là 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Để xét tuyển, thí sinh truy cập trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM tại link https://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn  hoặc trang https://vnuhcm.edu.vn/ Đào tạo/ Đại học/ Cổng thông tin tuyển sinh để đăng ký hồ sơ trực tuyến.

Sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký xét tuyển, ký tên và xác nhận giới thiệu của hiệu trưởng trường THPT về việc đảm bảo các tiêu chí chính.

Sau đó, thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển trực tiếp hoặc trực tuyến đến các trường đại học thành viên, phân hiệu và khoa trực thuộc ĐHQG-HCM theo thông báo hướng dẫn của các đơn vị.

Dự kiến các đơn vị của ĐHQG-HCM sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 25/6/2024.

Việt Sử (Nguồn: ĐHQG-HCM)

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh sẽ được gia hạn đăng ký xét tuyển vào đại học bằng điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đến 15-6, thay vì 16-5 như kế hoạch ban đầu.
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm sàn xét tuyển sớm bằng phương thức xét học bạ THPT năm 2024.
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố ba mức điểm sàn phương thức xét tuyển kết hợp, thay đổi trọng số của điểm thi đánh giá năng lực và điểm học bạ.
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính thức công bố chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ đại học
17 giờ hôm qua (10.5), việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã kết thúc. Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đưa ra một số lưu ý sau thời điểm này.
Sáng 11/5, hơn chục nghìn thí sinh từ nhiều tỉnh thành cả nước đã có mặt rất sớm quanh khu vực Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 do nhà trường tổ chức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề