Đây là kỹ năng đặc biệt quan trọng, nếu không có thì ra trường dễ thất nghiệp

Có một kỹ năng cực kỳ quan trọng, mà nếu không biết thì sẽ dễ rơi vào tình cảnh thất nghiệp khi ra trường. Ngược lại, nếu biết sẽ tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động hiện nay.

Cũng theo trang web nghề nghiệp trên, ChatGPT đã và đang nhanh chóng được các công ty như Microsoft và Slack áp dụng, những công ty đang tích hợp ChatGPT vào các sản phẩm của họ hoặc sử dụng nó để hoạt động hiệu quả hơn khi giải quyết các công việc.

ChatGPT chính là kỹ năng công việc mà các công ty đang yêu cầu đối với các ứng viên. CHỤP MÀN HÌNH TRANG RESUME BUILDER

Theo khảo sát của Resume Builder dựa trên 1.000 chủ doanh nghiệp cho thấy khi đánh giá các ứng viên trong quá trình tuyển dụng, 90% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Mỹ nhấn mạnh, có kinh nghiệm sử dụng ChatGPT là một điểm cộng lớn cho những người đi tìm việc.

Trang web nghề nghiệp Resume Builder xác định, gần một nửa (49%) công ty đã sử dụng ChatGPT để viết code, tạo nội dung, soạn thảo tóm tắt cuộc họp, tài liệu nội bộ hoặc hỗ trợ bộ phận chăm sóc khách hàng.

Theo Andrew Higashi, Giám đốc điều hành Công ty phát triển phần mềm ChangeEngine (ở San Francisco, Mỹ) cho biết ChatGPT không khác so với các kỹ năng kỹ thuật cần thiết khác như viết code hoặc sử dụng Microsoft Excel.

Andrew Higashi khẳng định: "Những ứng viên có khả năng sử dụng các công cụ công nghệ mới nhất, bao gồm ChatGPT, sẽ luôn có lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm. Khi trí tuệ nhân tạo ngày càng được tích hợp nhiều hơn vào các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả bán lẻ và tiếp thị, thì các kỹ năng AI sẽ thực sự quan trọng đối với những người tìm việc".

Các nhà quản lý tuyển dụng cũng cho biết đang tìm kiếm những người sẵn sàng học hỏi và thích ứng với các công nghệ mới, mà ChatGPT là một ví dụ điển hình. ChatGPT cũng chính là kỹ năng xuất hiện nhiều trên các tin tuyển dụng. 

Cũng theo các nhà quản lý tuyển dụng, các ứng viên tìm việc cần liệt kê ChatGPT như một kỹ năng phải có trong sơ yếu lý lịch của bản thân, đồng thời chỉ ra có thể làm gì với ChatGPT nhằm để nổi bật so với các ứng viên khác. 

Theo Ni Ni/TNO

Tin cùng chuyên mục

Bằng mọi cách bạn hãy tìm kiếm một chương trình học giúp bạn xây dựng các kỹ năng mềm khi chuẩn bị mộtt mình đi du học ở một đất nước xa lạ.
Việc càng khó, bạn càng muốn trì hoãn. Theo CareerBuilder, nếu vượt được qua 3 “cửa ải” phổ biến của thói quen xấu này, bạn có thể vượt qua chính mình để trở thành siêu chiến binh.
Theo chuyên gia, sinh viên cần có chiến lược trau dồi kiến thức, kỹ năng, thái độ và luôn phải chủ động thỏa mãn những yêu cầu của thị trường lao động để có việc làm ưng ý sau khi tốt nghiệp.
Bạn đã cập nhật sơ yếu lý lịch, viết thư xin việc và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Bây giờ là lúc để gửi lời cảm ơn của bạn, điều này có thể...
Chứng chỉ IELTS được xem là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế. Vậy luyện thi IELTS nên bắt đầu từ đâu?
Với hàng trăm hồ sơ xin việc cho một vị trí, bạn có thể bỏ qua hoàn toàn email ứng tuyển hay thư xin việc và chỉ quan tâm đến CV. Nhưng bất cứ khi nào có thể, hãy đọc thư xin việc được gửi đến vì chúng có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về ứng viên mà bạn không thể có được từ CV.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi