Đại học Quốc gia TP.HCM dùng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tuyển sinh

Đại học Quốc gia TP.HCM quyết định sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trong tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp tại các trường thành viên.

Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP được dùng trong tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp. Ảnh: Đào Phương.

Ngày 13/11, Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (gọi tắt là chứng chỉ VSTEP) chính thức được sử dụng trong tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp tại các trường thành viên.

Hiện nay, trong hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là đơn vị được Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP bậc 3-5.

"Thí sinh là cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc các trường thành viên trong hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ được giảm lệ phí khi đăng ký tham dự kỳ thi tiếng Anh VSTEP bậc 3-5 tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn", thông báo nêu.

Trước đó, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng thông báo sử dụng VSTEP để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học. Như vậy, tại Việt Nam đã có 2 trường đại học sử dụng chứng chỉ tiếng Anh này cho quá trình tuyển sinh.

VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2. Chứng chỉ VSTEP do các trường ủy quyền của Bộ GD&ĐT cấp.

Danh sách 25 đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam gồm:

1. Đại học Sư phạm TP.HCM

2. Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế

3. Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

4. Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

5. Đại học Thái Nguyên

6. Đại học Cần Thơ

7. Đại học Hà Nội

8. Đại học Sư phạm Hà Nội

9. Đại học Vinh

10. Học viện An ninh Nhân dân

11. Đại học Sài Gòn

12. Đại học Ngân hàng TP.HCM

13. Đại học Trà Vinh

14. Đại học Văn Lang

15. Đại học Quy Nhơn

16. Đại học Tây Nguyên

17. Đại học Công nghiệp TP.HCM

18. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

19. Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

20. Học viện Khoa học quân sự

21. Đại học Thương mại

22. Học viện Cảnh sát nhân dân

23. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM

24. Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM

25. Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo Hoài Anh / VTC News

 

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố cách thức tính điểm xét tuyển cho phương thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí trong năm 2023.
Chứng chỉ ngoại ngữ đang được coi là một trong những điều kiện cần để tuyển sinh đại học (ĐH). Thời gian gần đây, nó đã lan xuống bậc phổ thông.
Hai ngành bị dừng tuyển sinh nhưng năm 2023 mở lại là điểm mới quan trọng trong tuyển sinh ngành quân đội mà các thí sinh cần lưu ý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi