Quảng cáo 1

Đại học Quốc gia TP.HCM dùng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tuyển sinh

Đại học Quốc gia TP.HCM quyết định sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trong tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp tại các trường thành viên.

Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP được dùng trong tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp. Ảnh: Đào Phương.

Ngày 13/11, Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (gọi tắt là chứng chỉ VSTEP) chính thức được sử dụng trong tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp tại các trường thành viên.

Hiện nay, trong hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là đơn vị được Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP bậc 3-5.

"Thí sinh là cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc các trường thành viên trong hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ được giảm lệ phí khi đăng ký tham dự kỳ thi tiếng Anh VSTEP bậc 3-5 tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn", thông báo nêu.

Trước đó, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng thông báo sử dụng VSTEP để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học. Như vậy, tại Việt Nam đã có 2 trường đại học sử dụng chứng chỉ tiếng Anh này cho quá trình tuyển sinh.

VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2. Chứng chỉ VSTEP do các trường ủy quyền của Bộ GD&ĐT cấp.

Danh sách 25 đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam gồm:

1. Đại học Sư phạm TP.HCM

2. Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế

3. Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

4. Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

5. Đại học Thái Nguyên

6. Đại học Cần Thơ

7. Đại học Hà Nội

8. Đại học Sư phạm Hà Nội

9. Đại học Vinh

10. Học viện An ninh Nhân dân

11. Đại học Sài Gòn

12. Đại học Ngân hàng TP.HCM

13. Đại học Trà Vinh

14. Đại học Văn Lang

15. Đại học Quy Nhơn

16. Đại học Tây Nguyên

17. Đại học Công nghiệp TP.HCM

18. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

19. Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

20. Học viện Khoa học quân sự

21. Đại học Thương mại

22. Học viện Cảnh sát nhân dân

23. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM

24. Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM

25. Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo Hoài Anh / VTC News

 

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi