Đã có 250 nghìn TS thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thành công

Ngày 27/4, cả 63 tỉnh/thành đã triển khai cho thí sinh (TS) thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Đến nay có 250.000 TS đã đăng ký thành công.

Giáo viên Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Cần Thơ) hướng dẫn học sinh thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Chia sẻ thông tin trên, PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đồng thời cho biết: Bộ GD&ĐT đã sẵn sàng tất cả hệ thống phần mềm, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cho việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Bộ cũng có bộ phận thường trực 24/24 để hỗ trợ xử lý các tình huống nếu có.

Thí sinh có thời gian đến ngày 30/4 để thử đăng ký dự thi. Sau thời gian này dữ liệu phiếu đăng ký sẽ bị xóa để phục vụ triển khai chính thức. Trong quá trình đăng ký dự thi thử, nếu có vướng mắc thí sinh trao đổi với nhà trường để từ đó báo cáo về Bộ GD&ĐT. Hiện quá trình đăng ký dự thi thử hiện chưa ghi nhận các tình huống phát sinh.

Theo quy định, thí sinh sẽ chính thức đăng ký dự thi THPT năm 2023 từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5. PGS Huỳnh Văn Chương cho rằng, đây là thời gian khá dài để thí sinh đăng ký, bảo đảm chính xác mọi thông tin.

Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu các đơn vị đăng ký dự thi cần chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi. Cùng với đó, tổ chức kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh đăng ký dự thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, các đơn vị lưu ý thông tin về diện ưu tiên, điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và thông tin để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh ĐH-CĐ; tổ chức lưu giữ hồ sơ đăng ký dự thi của các đối tượng dự thi.

PGS-TS Huỳnh Văn Chương cũng cho biết: Điểm mới năm nay là thí sinh không phải nộp minh chứng về nơi thường trú. Về cung cấp minh chứng đối tượng ưu tiên khi đăng ký dự thi, những nhóm ưu tiên không phải xác nhận về nơi thường trú, thì phải nộp các minh chứng đã được Bộ GD&ĐT hướng dẫn ở công văn số 1515 và thông tư quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Với đối tượng ưu tiên thuộc diện 2,3 liên quan đến nơi thường trú, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Công an sẽ xác nhận thông tin mà thí sinh đã khai báo, chứ thí sinh không phải nộp hộ khẩu thường trú, thí sinh chỉ cần khai báo trên hệ thống đăng ký dự thi.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã đưa ra những những vấn đề cần lưu ý đối với thí sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản Hướng dẫn ghi phiếu. Những điểm nào chưa rõ thí sinh phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ. Thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin khai trong Phiếu đăng ký dự thi.

Thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thực hiện khai thông tin đăng ký dự thi trực tuyến theo tài khoản được cấp trên Hệ thống phần mềm Quản lý thi. Sau khi hoàn thành rà soát và xác nhận theo thời hạn đăng ký dự thi quy định, trường THPT nơi thí sinh đang học in Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và ký tên, đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của Phiếu đăng ký dự thi để xác nhận nhân thân thí sinh.

Thí sinh tự do khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1 và Phiếu số 2. Thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì, Phiếu số 1 và Phiếu số 2. Sau đó, thí sinh nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi kèm theo bản sao (photocopy) 2 mặt chứng minh nhân dân/căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

Theo Hải Bình/ GD&TĐ

Tin cùng chuyên mục

Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội yêu cầu nghiên cứu đưa môn “Hà Nội học” vào giảng dạy trong hệ thống các trường ở Thủ đô; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn thành phố.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết sẽ thành lập thêm 3 trường trong năm học tới nhằm đạt đủ điều kiện để chuyển thành đại học vào năm 2025.
Đến 17 giờ ngày 18/2, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA) đã chọn ca thi là 49.328, chiếm 93,7 % số chỗ thiết kế phục vụ các đợt thi tháng 3 và tháng 4 năm 2024.
Bộ GD-ĐT vừa công bố thêm 5 quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp cho học sinh tại Việt Nam.
Chiều 15/2, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Chi giữ chức Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.
Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Việt Nam đưa ra yêu cầu không mua, bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức đối với cán bộ, giảng viên, người học của ĐH này.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề