Cuối tuần này Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển ĐH - CĐ tại TP.HCM

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học, cao đẳng diễn ra vào cuối tuần này sẽ mở màn chuỗi chương trình tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2024 do tạp chí Giáo dục TP.HCM kết hợp với Sở GD&ĐT và Đài Phát thanh - truyền hình các tỉnh thành tổ chức.

Vào lúc 7g30 sáng chủ nhật (14/1), ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học năm 2024 với chủ đề “Cùng bạn quyết định tương lai” sẽ khai mạc tại Hội trường - trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Thí sinh tham dự ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển ĐH - CĐ "Cùng bạn quyết định tương lai" năm 2023

Ngày hội dự kiến đón hàng chục ngàn thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh, thành thuộc khu vực Tây Nguyên, miền Đông và Tây Nam Bộ đến tham dự.

Ban tư vấn chương trình là đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục & Đào tạo), các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, thị trường lao động, tâm lý, sức khỏe và quý thầy cô tư vấn tuyển sinh của các trường đại học “hot” trong cả nước.

Ban tư vấn sẽ chia sẻ đến thí sinh những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024.

Đông đảo thí sinh tham gia ngày hội "Cùng bạn quyết định tương lai" 2023 và hào hứng chụp hình kỷ niệm cùng bạn bè

Thí sinh tìm hiểu thông tin ngành học, chương trình đào tạo cụ thể tại gian tư vấn của các trường

Ngoài ra, các chuyên gia sẽ lần lượt giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về việc lựa chọn ngành học, trường học phù hợp, những chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay.

Bên cạnh đó, hàng loạt gian tư vấn tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước sẵn sàng chào đón thí sinh đến tham quan.

Tại đây, thí sinh sẽ có dịp tìm hiểu cụ thể về ngành học, chương trình đào tạo trong và ngoài nước, mức học phí, học bổng của các trường.

Ngoài ra, thí sinh còn được trải nghiệm thực tế với những dụng cụ, thiết bị thực hành của các ngành học thú vị được các trường chuẩn bị và mang đến ngày hội.

Thí sinh trải nghiệm thực hành các mô hình học tập sáng tạo tại ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp 2023

Những quan sát trực tiếp và trải nghiệm thú vị với các mô hình, dụng cụ, thiết bị học tập hay những sản phẩm sáng tạo do chính sinh viên của các trường thiết kế, chế tạo phần nào sẽ giúp thí sinh khơi gợi nguồn cảm hứng đối với ngành học mà mình sắp lựa chọn.

Trải nghiệm tai ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp giúp thí sinh khơi gợi nguồn cảm hứng đối với ngành học sắp tới

Năm 2024, chương trình Tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học - cao đẳng sẽ diễn ra tại 29 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, Ngày hội sẽ bắt đầu chuỗi chương trình tư vấn tại TP.HCM.

Tiếp đến là các chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp, kết hợp với các Sở GD&ĐT, Đài Phát thanh & Truyền hình khu vực các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông và Tây Nam Bộ thực hiện. Chuỗi chương trình kéo dài đến hết tháng 3/2024.

Việt Sử

Tin cùng chuyên mục

Nhóm ngành công nghệ thông tin có rất nhiều trường đại học đào tạo. Học phí các trường có sự chênh lệch rất lớn.
Từ ngày 24 - 28/4, Bộ GD-ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng kí dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng kí dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.
Kết quả của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.
Sau 17 năm thực hiện chuyển đổi từ mô hình trường ĐH dân lập sang trường ĐH tư thục, Trường ĐH dân lập công nghệ Sài Gòn đã nhận được quyết định công nhận trở thành Trường ĐH tư thục Công nghệ Sài Gòn.
Sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.
Bộ Y tế vừa có dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe với những nội dung về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng...
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề