Cuối tuần 14/1 đi đâu: Hãy đến ngày hội “bùng nổ thông tin” hướng nghiệp - tuyển sinh tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đó chính là Ngày hội Tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh “Cùng bạn quyết định tương lai” 2024 do Tạp chí Giáo dục phối hợp với trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức, diễn ra vào ngày 14/01/2024 tại khuôn viên trường (01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM).

Đông đảo thí sinh tham gia Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” năm 2023

Ngày hội sẽ “bùng nổ thông tin” dành cho các học sinh, phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin về kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ sắp tới hay các thông tin về ngành nghề tương lai để định hướng cho con em mình.

Ngày hội quy tụ hơn 40 đơn vị giáo dục tham gia

Đại diện Ban tổ chức ngày hội cho biết: hiện đã có hơn 40 các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và công ty tư vấn du học đăng ký tham gia gian tư vấn tại Ngày hội năm nay, trong đó có thể kể đến như: ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Mở TP.HCM, ĐH Bangkok Thái Lan, Phân hiệu ĐH GTVT TPHCM, ĐH Hoa Sen, ĐH Ngân hàng, Học viện Hàng không, ĐH Hùng Vương TP.HCM, ĐH Việt Đức, ĐH Nguyễn Tất Thành, CĐ Kinh tế Đối Ngoại, CĐ Hoa Sen…

Những nhân vật hoạt hình vui nhộn xuất hiện trong Ngày hội tuyển sinh năm 2023 giúp thí sinh thêm hào hứng

Tại các gian tư vấn này, phụ huynh, học sinh sẽ được đại diện các đơn vị trực tiếp tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về chương trình tuyển sinh, các chính sách học bổng, ưu đãi… cũng như tham vấn hướng nghiệp cho học sinh nào còn lúng túng chưa biết nên chọn ngành nào, trường nào phù hợp với bản thân trong tương lai.

Ngoài ra, các em còn được tham gia một số hoạt động giao lưu văn nghệ, ẩm thực, thời trang của các trường, hoặc tham quan tìm hiểu những mô hình lắp ráp điện tử. Đặc biệt là cuộc thi “Robot cứu hỏa điều khiển từ xa” của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM để các em có đam mê kỹ thuật được trực tiếp trải nghiệm và tự tay làm ra các sản phẩm công nghệ thú vị.

Thí sinh trải nghiệm thực hành các mô hình học tập sáng tạo tại ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp 2023

Các bạn học sinh THPT thử sức viết chữ thư pháp bên lề các hoạt động tư vấn tại các gian hàng tuyển sinh năm 2023

Chính những hoạt động bên lề đầy thú vị này của các trường sẽ là những trải nghiệm từ công nghệ đến văn hóa, nghệ thuật gắn liền với những đặc trưng ngành học giảng dạy tại trường, giúp học sinh có cái nhìn cụ thể nhất về định hướng ngành học, trường học của mình.

Và chính sự tham gia nhiệt tình này của các trường đã đáp ứng niềm mong mỏi, chờ đợi của hàng ngàn học sinh mong đến chương trình để được cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất và hữu ích nhất.

Ban Tư vấn đến từ Bộ GD - ĐT và các trường ĐH

Không thể không nhắc đến thành phần quan trọng của Ngày hội đó là Ban tư vấn. Đại diện Bộ GD - ĐT, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH sẽ tham gia tư vấn trong Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” năm 2024. Bên cạnh đó là các chuyên gia tuyển sinh đến từ các trường đại học lớn tại TP.HCM.

Hai ca sĩ Phương Mỹ Chi và Henry Ngọc Thạch làm sôi động Ngày hội

Ca sĩ Phương Mỹ Chi và Henry Ngọc Thạch sẽ có phần biểu diễn và giao lưu với các bạn học sinh tham gia Ngày hội năm nay.

Sự gặp gỡ ca sĩ khách mời hứa hẹn mang lại không khí ngày hội sôi động, nhiều cảm xúc dành cho các thí sinh. Các bạn sẽ gặp gỡ ca sĩ Henry Ngọc Thạch vào lúc 8 giờ tại sân khấu lớn - Hội trường, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Đặc biệt, ca sĩ Phương Mỹ Chi sẽ hội ngộ quý khán giả yêu thương của Ngày hội “Cùng bạn quyết đinh tương lai” lúc 13g30 cũng tại sân khấu này. Những bạn nào là fan của hai ca sĩ đừng bỏ lỡ nhé.

Các trường đang ráo riết hoàn tất những công đoạn còn lại để sẵn sàng đón thí sinh tham gia Ngày hội vào ngày mai 14/1/2024:

BBT

Tin cùng chuyên mục

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 toàn TP Hồ Chí Minh có 84.046 thí sinh dự thi, trong đó có 74.581 thí sinh THPT, 9.465 thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.
Phân tích điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, điều đặc biệt là có đến 19 thí sinh cùng là thủ khoa khối C khi (cùng tổng điểm), trong đó, 13 thí sinh đến từ Bắc Ninh.
Cả nước có gần 11.000 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2024. Trong đó ba môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân có nhiều điểm 10 nhất. So với năm 2023, số điểm 10 năm nay giảm nhiều.
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, mức điểm cao nhất theo khối thi truyền thống khối C cao nhất với 29,75 điểm, không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn.
Bộ GD-ĐT cho biết sẽ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vào 8h ngày 17/7. Mời bạn đọc vào đây để xem kết quả
Các địa phương sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào cùng một mốc thời gian thống nhất là 8h ngày 17-7-2024.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề