Cuối tuần 14/1 đi đâu: Hãy đến ngày hội “bùng nổ thông tin” hướng nghiệp - tuyển sinh tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đó chính là Ngày hội Tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh “Cùng bạn quyết định tương lai” 2024 do Tạp chí Giáo dục phối hợp với trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức, diễn ra vào ngày 14/01/2024 tại khuôn viên trường (01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM).

Đông đảo thí sinh tham gia Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” năm 2023

Ngày hội sẽ “bùng nổ thông tin” dành cho các học sinh, phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin về kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ sắp tới hay các thông tin về ngành nghề tương lai để định hướng cho con em mình.

Ngày hội quy tụ hơn 40 đơn vị giáo dục tham gia

Đại diện Ban tổ chức ngày hội cho biết: hiện đã có hơn 40 các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và công ty tư vấn du học đăng ký tham gia gian tư vấn tại Ngày hội năm nay, trong đó có thể kể đến như: ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Mở TP.HCM, ĐH Bangkok Thái Lan, Phân hiệu ĐH GTVT TPHCM, ĐH Hoa Sen, ĐH Ngân hàng, Học viện Hàng không, ĐH Hùng Vương TP.HCM, ĐH Việt Đức, ĐH Nguyễn Tất Thành, CĐ Kinh tế Đối Ngoại, CĐ Hoa Sen…

Những nhân vật hoạt hình vui nhộn xuất hiện trong Ngày hội tuyển sinh năm 2023 giúp thí sinh thêm hào hứng

Tại các gian tư vấn này, phụ huynh, học sinh sẽ được đại diện các đơn vị trực tiếp tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về chương trình tuyển sinh, các chính sách học bổng, ưu đãi… cũng như tham vấn hướng nghiệp cho học sinh nào còn lúng túng chưa biết nên chọn ngành nào, trường nào phù hợp với bản thân trong tương lai.

Ngoài ra, các em còn được tham gia một số hoạt động giao lưu văn nghệ, ẩm thực, thời trang của các trường, hoặc tham quan tìm hiểu những mô hình lắp ráp điện tử. Đặc biệt là cuộc thi “Robot cứu hỏa điều khiển từ xa” của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM để các em có đam mê kỹ thuật được trực tiếp trải nghiệm và tự tay làm ra các sản phẩm công nghệ thú vị.

Thí sinh trải nghiệm thực hành các mô hình học tập sáng tạo tại ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp 2023

Các bạn học sinh THPT thử sức viết chữ thư pháp bên lề các hoạt động tư vấn tại các gian hàng tuyển sinh năm 2023

Chính những hoạt động bên lề đầy thú vị này của các trường sẽ là những trải nghiệm từ công nghệ đến văn hóa, nghệ thuật gắn liền với những đặc trưng ngành học giảng dạy tại trường, giúp học sinh có cái nhìn cụ thể nhất về định hướng ngành học, trường học của mình.

Và chính sự tham gia nhiệt tình này của các trường đã đáp ứng niềm mong mỏi, chờ đợi của hàng ngàn học sinh mong đến chương trình để được cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất và hữu ích nhất.

Ban Tư vấn đến từ Bộ GD - ĐT và các trường ĐH

Không thể không nhắc đến thành phần quan trọng của Ngày hội đó là Ban tư vấn. Đại diện Bộ GD - ĐT, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH sẽ tham gia tư vấn trong Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” năm 2024. Bên cạnh đó là các chuyên gia tuyển sinh đến từ các trường đại học lớn tại TP.HCM.

Hai ca sĩ Phương Mỹ Chi và Henry Ngọc Thạch làm sôi động Ngày hội

Ca sĩ Phương Mỹ Chi và Henry Ngọc Thạch sẽ có phần biểu diễn và giao lưu với các bạn học sinh tham gia Ngày hội năm nay.

Sự gặp gỡ ca sĩ khách mời hứa hẹn mang lại không khí ngày hội sôi động, nhiều cảm xúc dành cho các thí sinh. Các bạn sẽ gặp gỡ ca sĩ Henry Ngọc Thạch vào lúc 8 giờ tại sân khấu lớn - Hội trường, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Đặc biệt, ca sĩ Phương Mỹ Chi sẽ hội ngộ quý khán giả yêu thương của Ngày hội “Cùng bạn quyết đinh tương lai” lúc 13g30 cũng tại sân khấu này. Những bạn nào là fan của hai ca sĩ đừng bỏ lỡ nhé.

Các trường đang ráo riết hoàn tất những công đoạn còn lại để sẵn sàng đón thí sinh tham gia Ngày hội vào ngày mai 14/1/2024:

BBT

Tin cùng chuyên mục

Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội yêu cầu nghiên cứu đưa môn “Hà Nội học” vào giảng dạy trong hệ thống các trường ở Thủ đô; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn thành phố.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết sẽ thành lập thêm 3 trường trong năm học tới nhằm đạt đủ điều kiện để chuyển thành đại học vào năm 2025.
Đến 17 giờ ngày 18/2, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA) đã chọn ca thi là 49.328, chiếm 93,7 % số chỗ thiết kế phục vụ các đợt thi tháng 3 và tháng 4 năm 2024.
Bộ GD-ĐT vừa công bố thêm 5 quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp cho học sinh tại Việt Nam.
Chiều 15/2, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Chi giữ chức Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.
Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Việt Nam đưa ra yêu cầu không mua, bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức đối với cán bộ, giảng viên, người học của ĐH này.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề