Công bố đề thi minh họa 7 môn kỳ thi đánh giá năng lực trên máy tính ĐH Ngân hàng TP.HCM

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố đề thi minh họa 7 môn kỳ thi đánh giá đầu vào trên máy tính. Kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức phục vụ xét tuyển ĐH năm nay.

Đề thi minh họa các môn như sau:

Môn tiếng Anh
Tiến sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cho biết đây là lần đầu tiên trường công bố đề minh họa cho kỳ thi đánh giá đầu vào trên máy tính.

Đề thi minh họa có 15 câu hỏi thuộc dạng đúng-sai, 5 câu hỏi ghép cặp và 5 câu hỏi trả lời ngắn. Dạng thức câu hỏi trong đề thi minh họa đa dạng, phù hợp với việc tổ chức thi trên máy tính và hạn chế được tính may rủi so với dạng thức câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn.

Cũng theo ông Vũ, các câu hỏi trong đề thi minh họa được chia làm 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Trong đó, mức độ nhận biết khoảng 30%, thông hiểu khoảng 35%, vận dụng khoảng 20% và vận dụng cao khoảng 15%. Phân bố mức độ khó của các câu hỏi trong đề thi minh họa phân hóa được thí sinh, phù hợp cho các kỳ thi tuyển sinh ĐH.

"Nội dung những câu hỏi trong đề thi minh họa gồm các kiến thức của lớp 11 và lớp 12, trong đó chủ yếu là nội dung kiến thức thuộc lớp 12", ông Vũ thông tin thêm.

Tiến sĩ Vũ lưu ý, trường vừa bổ sung môn sinh học, tăng tổng số môn được tổ chức trong kỳ thi này lên 7 môn. "Việc bổ sung môn thi này nhằm phục vụ cho thí sinh xét tuyển vào các trường ĐH có ký kết sử dụng chung kết quả kỳ thi này như Trường ĐH Sài Gòn hoặc Trường ĐH Mở TP.HCM", tiến sĩ Vũ chia sẻ.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng đã tổ chức các đợt thi thử và đợt thi chính thức đầu tiên sẽ diễn ra vào 2 ngày 8 và 9.4.

Thí sinh sẽ làm bài thi môn toán trong thời gian 90 phút; các môn còn lại là 60 phút. Thí sinh được quyền tham gia thi nhiều lần, thi nhiều môn và được sử dụng tổ hợp môn, kết quả của lần thi có điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển.

Năm 2023, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dành 10-15% chỉ tiêu 7 ngành chương trình chính quy chuẩn để xét tuyển kết quả kỳ thi này. Các ngành gồm: tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế, hệ thống thông tin quản lý, luật kinh tế và ngôn ngữ Anh.

Thí sinh tham gia xét tuyển phương thức này cần có điểm trung bình học tập học kỳ 1, học kỳ 2 năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên. Thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng, các nguyện vọng được xét bình đẳng với nhau; trường hợp thí sinh đủ điểm trúng tuyển nhiều nguyện vọng thì cũng chỉ được công nhận trúng tuyển 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Ngoài ra, theo thỏa thuận ký kết giữa 4 trường, kết quả kỳ thi đánh giá đầu vào ĐH trên máy tính của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM được công nhận và sử dụng xét tuyển vào các trường khác gồm: Trường ĐH Tài chính-Marketing, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Mở TP.HCM trong năm nay.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh xét tuyển kết hợp học bạ với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần đạt tối thiểu 5.5 IELTS, tăng so với mức 5.0 của năm ngoái.
Ngày 1/6, Hội đồng tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Đề án tuyển sinh năm 2023. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy là 7.985 sinh viên, trong đó 15-20% cho phương thức xét tuyển tài năng, 85-90% xét tuyển theo điểm thi (tốt nghiệp THPT và Đánh giá tư duy).
Đến tối 31.5, trên cả nước đã có 64 trường đại học công bố điểm sàn đánh giá năng lực và đánh giá tư duy do 2 Đại học Quốc gia và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.
Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã ban hành hướng dẫn việc tổ chức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT vào học tại các trường quân đội năm 2023.
Đến nay, cả nước có gần 20 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2023 các phương thức không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn giữa các trường có sự chênh lệch đáng kể.
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM dự kiến tuyển 10.000 sinh viên năm 2023 (gấp đôi năm ngoái). Đáng chú ý, trường dự kiến tuyển gần 5.500 sinh viên cho một ngành học thuộc hai chuyên ngành và chương trình đào tạo, cao hơn tổng chỉ tiêu toàn trường năm 2022.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi