Công bố đề thi minh họa 7 môn kỳ thi đánh giá năng lực trên máy tính ĐH Ngân hàng TP.HCM

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố đề thi minh họa 7 môn kỳ thi đánh giá đầu vào trên máy tính. Kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức phục vụ xét tuyển ĐH năm nay.

Đề thi minh họa các môn như sau:

Môn tiếng Anh
Tiến sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cho biết đây là lần đầu tiên trường công bố đề minh họa cho kỳ thi đánh giá đầu vào trên máy tính.

Đề thi minh họa có 15 câu hỏi thuộc dạng đúng-sai, 5 câu hỏi ghép cặp và 5 câu hỏi trả lời ngắn. Dạng thức câu hỏi trong đề thi minh họa đa dạng, phù hợp với việc tổ chức thi trên máy tính và hạn chế được tính may rủi so với dạng thức câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn.

Cũng theo ông Vũ, các câu hỏi trong đề thi minh họa được chia làm 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Trong đó, mức độ nhận biết khoảng 30%, thông hiểu khoảng 35%, vận dụng khoảng 20% và vận dụng cao khoảng 15%. Phân bố mức độ khó của các câu hỏi trong đề thi minh họa phân hóa được thí sinh, phù hợp cho các kỳ thi tuyển sinh ĐH.

"Nội dung những câu hỏi trong đề thi minh họa gồm các kiến thức của lớp 11 và lớp 12, trong đó chủ yếu là nội dung kiến thức thuộc lớp 12", ông Vũ thông tin thêm.

Tiến sĩ Vũ lưu ý, trường vừa bổ sung môn sinh học, tăng tổng số môn được tổ chức trong kỳ thi này lên 7 môn. "Việc bổ sung môn thi này nhằm phục vụ cho thí sinh xét tuyển vào các trường ĐH có ký kết sử dụng chung kết quả kỳ thi này như Trường ĐH Sài Gòn hoặc Trường ĐH Mở TP.HCM", tiến sĩ Vũ chia sẻ.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng đã tổ chức các đợt thi thử và đợt thi chính thức đầu tiên sẽ diễn ra vào 2 ngày 8 và 9.4.

Thí sinh sẽ làm bài thi môn toán trong thời gian 90 phút; các môn còn lại là 60 phút. Thí sinh được quyền tham gia thi nhiều lần, thi nhiều môn và được sử dụng tổ hợp môn, kết quả của lần thi có điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển.

Năm 2023, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dành 10-15% chỉ tiêu 7 ngành chương trình chính quy chuẩn để xét tuyển kết quả kỳ thi này. Các ngành gồm: tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế, hệ thống thông tin quản lý, luật kinh tế và ngôn ngữ Anh.

Thí sinh tham gia xét tuyển phương thức này cần có điểm trung bình học tập học kỳ 1, học kỳ 2 năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên. Thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng, các nguyện vọng được xét bình đẳng với nhau; trường hợp thí sinh đủ điểm trúng tuyển nhiều nguyện vọng thì cũng chỉ được công nhận trúng tuyển 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Ngoài ra, theo thỏa thuận ký kết giữa 4 trường, kết quả kỳ thi đánh giá đầu vào ĐH trên máy tính của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM được công nhận và sử dụng xét tuyển vào các trường khác gồm: Trường ĐH Tài chính-Marketing, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Mở TP.HCM trong năm nay.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Có trường đại học, có ngành, thí sinh phải đạt từ 850 điểm (thang điểm 1.200) thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM mới được nộp hồ sơ xét tuyển.
Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.
Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương trình giáo dục phổ thông cũ.
Bộ Công an vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh Công an Nhân dân (CAND) năm 2024. Hướng dẫn quy định cụ thể về khu vực tuyển sinh, phân vùng tuyển sinh, đối tượng, điều kiện dự tuyển, thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2024, phương thức tuyển sinh…
Từ đầu tháng 4 đến qua đầu 7/2024 được xem là giai đoạn cao điểm của các trường đại học trong việc nhận hồ sơ đăng ký và tổ chức thi môn năng khiếu cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành như Kiến trúc, Mỹ thuật, Âm nhạc,…
Năm 2024, Trường ĐH An ninh nhân dân tuyển sinh 3 ngành theo 3 phương thức. Thí sinh ngoài việc đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung còn phải đáp ứng các điều kiện riêng của từng phương thức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề