Chính thức công nhận 383 giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa ban hành quyết định số 88/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh với 383 giáo sư, phó giáo sư năm 2022.

Thông tin từ Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước (HĐGSNN), trong số 383 ứng viên được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2022, có 34 GS, 349 PGS.

Như vậy, tất cả ứng viên có tên trong danh sách đạt tiêu chuẩn GS, PGS năm 2022 được công bố sau phiên họp lần thứ 10 của HĐGSNN nhiệm kỳ 2018 - 2023 (diễn ra ngày 29/10), nay chính thức được công nhận.

Trước đó, danh sách 383 ứng viên trên đã được công bố trong thời hạn 15 ngày, và không có đơn thư phản ánh, nên chủ tịch HĐGSNN đã ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2022, theo quy định.

Theo danh sách này, ngành nhiều ứng viên đạt tiêu chuẩn GS nhất là Y học với 7 người.

Ngành nhiều ứng viên đạt tiêu chuẩn PGS nhất là Kinh tế với 45 người và Hóa học - Công nghệ thực phẩm 43 người.

3 GS trẻ tuổi nhất năm 2022 là TS Lê Văn Cảnh, sinh năm 1979, ngành Cơ học, hiện là Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia TP HCM; TS Chu Mạnh Hoàng, sinh năm 1979, ngành Vật lý, hiện công tác Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và TS Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1979, ngành Khoa học trái đất, hiện công tác tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

2 PGS trẻ nhất cùng sinh năm 1989 là TS Đoàn Văn Trường, ngành Xã hội học, hiện công tác tại Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và TS Phạm Minh Quân, ngành Hóa học, hiện công tác tại Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Qua điều tra vụ án hình sự, Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an phát hiện những kẽ hở trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi tốt nghiệp THPT. Đơn vị này đã có văn bản gửi đến Bộ GD&ĐT
Chiều 17/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhằm lấy ý kiến rộng rãi người dân với nhiều điểm mới. Trong đó, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn gồm: 4 môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử và 2 môn học lựa chọn.
Bộ GD&ĐT cho hay tỷ lệ tuyển sinh giữa các nhóm ngành có sự chênh lệch khá lớn. Nhiều cơ sở đào tạo có tỷ lệ tuyển cao so với chỉ tiêu nhưng cũng không ít trường tuyển sinh rất khó khăn.
Bộ GD-ĐT vừa công bố đề tham khảo của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào các ngày 27, 28, 29, 30.6.
Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi