Chậm nhất ngày 31-5, học sinh lớp 12 rà soát xong học bạ trên hệ thống

Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 sử dụng tài khoản đã được nhà trường cấp, đăng nhập vào hệ thống để rà soát kết quả học tập của mình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra trong hai ngày 27 và 28-6. (Ảnh: Thống Nhất)

Để bảo đảm thuận lợi, chính xác cho công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn thí sinh kiểm tra, rà soát kết quả học tập của mình trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Cụ thể, thí sinh đang học lớp 12 sử dụng tài khoản đã được nhà trường cấp, đăng nhập vào hệ thống để rà soát kết quả học tập của mình ở cấp trung học phổ thông.

Trong trường hợp phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh cần phản ánh lại với thầy, cô giáo có trách nhiệm nơi mình đang học để điều chỉnh, sửa chữa. Thời gian hoàn thành việc rà soát dữ liệu này chậm nhất là 17h ngày 31-5-2024.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường rà soát kỹ dữ liệu học tập của học sinh, hạn chế tối đa sai sót.

Để phục vụ cho công tác xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố khẩn trương hoàn thiện việc cập nhật kết quả học tập của học sinh lớp 12 lên cơ sở dữ liệu ngành.

Toàn bộ kết quả học tập của học sinh ở cấp trung học phổ thông (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) đều được cập nhật trên cơ sở dữ liệu của ngành Giáo dục và đào tạo. Việc này không chỉ nhằm phục vụ công tác xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, mà còn tạo thuận lợi cho thí sinh khi sử dụng kết quả học tập cấp trung học phổ thông để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 diễn ra trong hai ngày 27 và 28-6 với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi.

Dự báo số thí sinh đăng ký dự thi tại Hà Nội năm nay sẽ chiếm khoảng 1/10 trong tổng số thí sinh của cả nước. Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay còn kéo dài đến 17h ngày 10-5.

Theo Thống Nhất/ Hà nội mới

Tin cùng chuyên mục

5 chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Nhà giáo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gồm: định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; quản lý nhà nước về nhà giáo. Với các chính sách trên, dự thảo Luật Nhà giáo có những điểm đáng chú ý.
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân vẫn là trường có tỉ lệ chọi cao nhất, tuy nhiên đã hạ xuống từ 1/3,54 xuống còn 1/3,22 sau khi Sở GDĐT TPHCM bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.
Công tác tổ chức thực hiện thi tốt nghiệp THPT cần đúng quy trình, đúng quy chế, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong kỳ thi.
Ngày 16.5, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký và ban hành quyết định tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.
Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có những vi phạm trong quy hoạch cán bộ, quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, xét tuyển viên chức; bên cạnh đó là những vi phạm trong công tác quản lý triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Bộ GD&ĐT quy định thí sinh chỉ được cộng điểm ở tiêu chuẩn ưu tiên cao, còn với điểm khuyến khích cộng không quá 4 điểm khi thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề