Chậm nhất ngày 13-5, phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới được đăng ký miễn thi

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, chậm nhất ngày 13-5, thí sinh phải có chứng chỉ ngoại ngữ thì mới được đăng ký để xét miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay.

Thí sinh cần lưu ý mốc thời gian này để chủ động có kế hoạch phù hợp, bảo đảm quyền lợi của mình.

Thí sinh phải bảo đảm có chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 26-7-2023 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định. Cụ thể theo bảng dưới đây:

Quy định về mức điểm tối thiểu của các chứng chỉ ngoại ngữ.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hai trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, gồm: Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông).

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng thông tin thêm, các thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp trung học phổ thông có thể đăng ký thi bài thi môn ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Thành phố Hà Nội là một trong số ít các địa phương có số lượng thí sinh đủ điều kiện miễn thi bài thi môn ngoại ngữ chiếm số lượng lớn. Năm 2022, toàn thành phố có khoảng 13.000 thí sinh thuộc diện này.

Theo Thống Nhất/HNMO

Tin cùng chuyên mục

Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội yêu cầu nghiên cứu đưa môn “Hà Nội học” vào giảng dạy trong hệ thống các trường ở Thủ đô; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn thành phố.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết sẽ thành lập thêm 3 trường trong năm học tới nhằm đạt đủ điều kiện để chuyển thành đại học vào năm 2025.
Đến 17 giờ ngày 18/2, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA) đã chọn ca thi là 49.328, chiếm 93,7 % số chỗ thiết kế phục vụ các đợt thi tháng 3 và tháng 4 năm 2024.
Bộ GD-ĐT vừa công bố thêm 5 quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp cho học sinh tại Việt Nam.
Chiều 15/2, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Chi giữ chức Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.
Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Việt Nam đưa ra yêu cầu không mua, bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức đối với cán bộ, giảng viên, người học của ĐH này.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề