Cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, trong đề thi các môn trắc nghiệm sẽ có 3 dạng thức câu hỏi.

Ngày 8-3, Bộ GD&ĐT ban hành cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Theo đó, môn thi có hình thức tự luận là Ngữ văn, thời gian thi là 120 phút, đề thi gồm hai phần là đọc hiểu (04 điểm) và viết (chiếm 06 điểm).

Từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, trong đề thi các môn trắc nghiệm sẽ có 3 dạng thức câu hỏi.

Hình thức trắc nghiệm được áp dụng với các môn sau:

Trong đó, phần I gồm các câu hỏi ở dạng trắc nghiệm nhiều lựa chọn cho bốn phương án chọn một đáp án đúng. Mỗi câu trả lời đúng được 0,25 điểm.   

Phần II gồm các câu hỏi ở dạng trắc nghiệm dạng đúng/sai. Mỗi câu hỏi có bốn ý, tại mỗi ý, thí sinh lựa chọn đúng hoặc sai.

Lựa chọn chính xác một ý trong một câu được 0,1 điểm; lựa chọn chính xác hai ý trong một câu được 0,25 điểm; lựa chọn chính xác ba ý trong một câu được 0,5 điểm; và lựa chọn chính xác cả bốn ý được một điểm.

Phần III gồm các câu hỏi ở dạng trắc nghiệm trả lời ngắn. Thí sinh tô vào các ô tương ứng với đáp án của mình. Đối với môn Toán, mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm; đối với các môn còn lại, mỗi câu trả lời đúng được 0,25 điểm.

Như vậy, từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, trong đề thi các môn trắc nghiệm sẽ có ba dạng thức câu hỏi. Đây là một trong những điểm mới thí sinh cần lưu ý.

Theo Thanh Thanh/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 24 - 28/4, Bộ GD-ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng kí dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng kí dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.
Kết quả của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.
Sau 17 năm thực hiện chuyển đổi từ mô hình trường ĐH dân lập sang trường ĐH tư thục, Trường ĐH dân lập công nghệ Sài Gòn đã nhận được quyết định công nhận trở thành Trường ĐH tư thục Công nghệ Sài Gòn.
Sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.
Bộ Y tế vừa có dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe với những nội dung về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng...
Nhiều trường đại học công lập đã công bố học phí năm học 2024-2025, mức học phí lên tới hàng trăm triệu đồng/năm học.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề