Cán bộ, giáo viên tham gia phục vụ thi đều phải được tập huấn

Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 17-4, đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29-6 với 5 bài thi gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. Cả nước có 65 hội đồng thi. Các thí sinh sẽ đăng ký dự thi từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13-5-2023.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các sở giáo dục và đào tạo tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến; chỉ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường trong trường hợp bất khả kháng. Với thí sinh tự do, các sở giáo dục và đào tạo quy định đơn vị đăng ký dự thi dành cho đối tượng này và tổ chức thu nhận phiếu đăng ký dự thi trực tiếp. Các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường tổ chức lập và giao tài khoản cho thí sinh đang học lớp 12; tổ chức cho thí sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi để hạn chế tối đa sai sót.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, sau hội nghị tập huấn này, các sở giáo dục và đào tạo cần tổ chức hội nghị tập huấn cho các thành viên liên quan, lưu ý nội dung mới, những vấn đề dễ nảy sinh với yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi đều phải được tập huấn quy chế.

Theo Thống Nhất/ HNMO

Tin cùng chuyên mục

Sáng 23-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố 158 địa điểm hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm 2024.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm nay ghi nhận gần 9.200 lượt thi đánh giá năng lực chuyên biệt, cao hơn gấp 2 lần so với năm 2023.
Sau 1.7.2024, mức lương sinh viên sư phạm mới ra trường sẽ có nhiều thay đổi.
5 chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Nhà giáo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gồm: định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; quản lý nhà nước về nhà giáo. Với các chính sách trên, dự thảo Luật Nhà giáo có những điểm đáng chú ý.
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân vẫn là trường có tỉ lệ chọi cao nhất, tuy nhiên đã hạ xuống từ 1/3,54 xuống còn 1/3,22 sau khi Sở GDĐT TPHCM bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.
Công tác tổ chức thực hiện thi tốt nghiệp THPT cần đúng quy trình, đúng quy chế, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong kỳ thi.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề