Cán bộ, giáo viên tham gia phục vụ thi đều phải được tập huấn

Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 17-4, đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29-6 với 5 bài thi gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. Cả nước có 65 hội đồng thi. Các thí sinh sẽ đăng ký dự thi từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13-5-2023.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các sở giáo dục và đào tạo tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến; chỉ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường trong trường hợp bất khả kháng. Với thí sinh tự do, các sở giáo dục và đào tạo quy định đơn vị đăng ký dự thi dành cho đối tượng này và tổ chức thu nhận phiếu đăng ký dự thi trực tiếp. Các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường tổ chức lập và giao tài khoản cho thí sinh đang học lớp 12; tổ chức cho thí sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi để hạn chế tối đa sai sót.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, sau hội nghị tập huấn này, các sở giáo dục và đào tạo cần tổ chức hội nghị tập huấn cho các thành viên liên quan, lưu ý nội dung mới, những vấn đề dễ nảy sinh với yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi đều phải được tập huấn quy chế.

Theo Thống Nhất/ HNMO

Tin cùng chuyên mục

Theo Điểm m khoản 4 Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, được sửa đổi bởi khoản 6 Điều 1 Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau.
Ghi nhận thực tế từ các năm qua khi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương cho thấy, một số địa phương bố trí lực lượng theo kiểu cho có, đủ số lượng; cơ sở in sao đề thi “phiên phiến”, không đảm bảo biệt lập với khu vực xung quanh.
GS Scott Fritzen được bổ nhiệm làm chủ tịch của Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Người tiền nhiệm là bà Đàm Bích Thủy sẽ nghỉ hưu khi năm học 2022-2023 kết thúc.
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ của Bộ GD-ĐT làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi khi đi máy bay.
Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp 2023.
Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi