Các trường quân đội lấy kết quả thi đánh giá năng lực, kết quả học bạ để tuyển sinh

Từ năm 2024, các trường Quân đội bổ sung thêm phương thức xét tuyển thi đánh giá năng lực của 2 đại học quốc gia và phương thức kết quả học bạ để tuyển sinh. 

Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết 17 trường đại học của khối quân đội có văn bản chính thức đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép khai thác, sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực để xét tuyển vào các trường này trong năm 2024.

Còn tại chương trình tư vấn tuyển sinh 2024, trung tá Phạm Hồng Thái, Phó trưởng phòng đào tạo Học viện Khoa học quân sự, Bộ Quốc phòng cho hay bên cạnh các phương thức xét tuyển truyền thống của các trường quân đội, từ năm 2024 phương thức xét tuyển có hai điểm mới.

Đó là xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM. Chỉ tiêu cho xét tuyển của nhóm đối tượng này khoảng 20%.

Thứ hai, là xét tuyển dựa trên học bạ. Riêng 2 đơn vị là Học viện kỹ thuật quân sự và Học viện quân y không sử dụng phương thức này. Theo ông Thái, hiện nay Bộ Quốc phòng đang chủ trương xét tuyển học bạ 10% chỉ tiêu. Điều kiện, thí sinh phải có điểm học bạ các năm học THPT đạt từ 7,0 trở lên, các tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 7,5 trở lên.

Ba phương thức xét tuyển truyền thống còn lại của khối trường quân đội là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT theo quy định của Bộ Quốc phòng; xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo Nghiêm Huê/ TPO

Tin cùng chuyên mục

Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội yêu cầu nghiên cứu đưa môn “Hà Nội học” vào giảng dạy trong hệ thống các trường ở Thủ đô; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn thành phố.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết sẽ thành lập thêm 3 trường trong năm học tới nhằm đạt đủ điều kiện để chuyển thành đại học vào năm 2025.
Đến 17 giờ ngày 18/2, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA) đã chọn ca thi là 49.328, chiếm 93,7 % số chỗ thiết kế phục vụ các đợt thi tháng 3 và tháng 4 năm 2024.
Bộ GD-ĐT vừa công bố thêm 5 quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp cho học sinh tại Việt Nam.
Chiều 15/2, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Chi giữ chức Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.
Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Việt Nam đưa ra yêu cầu không mua, bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức đối với cán bộ, giảng viên, người học của ĐH này.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề