Thứ Tư, 21/07/2021, 09:31 (GMT+7)

Các tỉnh vùng dịch lên phương án thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Các tỉnh có đông thí sinh tham gia đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT đang gấp rút lên phương án cho kỳ thi này theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

Các tỉnh vùng dịch lên phương án thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thí sinh Bình Định sau giờ thi môn toán đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. HOÀNG TRỌNG

Bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp, cho hay kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 toàn tỉnh có 4.622 thí sinh (TS) dự thi. Trong chiều nay (21.7), Sở trình kế hoạch và phương án tổ chức kỳ thi cho UBND tỉnh xem xét, quyết định. Dự kiến tỉnh tổ chức 10 điểm thi.

Đồng Tháp huy động khoảng 1.000 cán bộ làm công tác coi thi và phục vụ kỳ thi. Sở GD-ĐT Đồng Tháp đề xuất với tỉnh cho test nhanh toàn bộ cán bộ coi thi và TS dự thi trước ngày thi, tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ TS. Đối với TS là F1 và F0, Đồng Tháp lên phương án cho các TS này dự tại điểm thi dự phòng.

Ngày 20.7, ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD-ĐT Tiền Giang, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng thực hiện được đối với đợt thứ 2 này và dự kiến cũng sẽ cho các em và thầy cô giáo gác thi thực hiện ‘3 tại chỗ’ ”. Theo ông Trí các TS phải hoãn thi đợt 1 do liên quan đến Covid-19 của tỉnh khoảng 160 em. Hiện nay, Sở cũng đã nhận thêm hồ sơ của các TS ở Bến Tre, TP.HCM và đang tiếp tục nhận thêm hồ sơ của các TS quê ở Tiền Giang nhưng học ở TP.HCM do dịch Covid-19 không thi tại TP.HCM được.Tại An Giang, đợt 2 của kỳ thi tỉnh có 2.632 TS. Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang, cho biết Sở đang phối hợp với Sở Y tế rà soát lại phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để trình UBND tỉnh An Giang xem xét quyết định.

Còn ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD-ĐT Long An, cho hay Sở dự kiến tham mưu UBND tỉnh tổ chức đợt thi thứ 2 theo hình thức “3 tại chỗ” đối với khoảng 150 TS bị tạm hoãn thi ở đợt 1 do liên quan dịch bệnh Covid-19.

Chiều 20.7, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, cho biết đã hoàn thiện phương án tổ chức thi đợt 2 tại TX.Hoài Nhơn (Bình Định). Theo đó, dự thi có 2.569 TS dự thi đợt 2. “Chúng tôi cũng vừa gửi kịch bản tổ chức thi nếu xuất hiện F0 lên Bộ GD-ĐT. Theo đó, mỗi địa điểm thi đều bố trí phòng dự phòng. Nếu trong quá trình thi xuất hiện trường hợp ho, sốt, có biểu hiện bị bệnh dịch thì chuyển sang thi phòng dự phòng. Nếu trước ngày thi phát hiện TS nhiễm Covid-19 thì thực hiện xin đặc cách theo quy chế”, ông Đào Đức Tuấn nói.

Theo TNO

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ bổ sung một phương thức tuyển sinh mới dành riêng cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng Covid-19 trong năm nay.
Các chuyên gia giáo dục khu vực phía Nam nhận định, điểm chuẩn năm nay có thể sẽ biến động vì chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 của các trường còn ít.
Thêm 2 trường ĐH tại TP.HCM công bố điểm chuẩn phương thức tuyển sinh riêng dựa vào học bạ và kỳ thi đánh giá năng lực năm nay.
Bộ GD&ĐT vừa công bố 5 tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, B00, C00 và D01.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa công bố chính thức điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT và thi đánh giá năng lực.
Hôm nay (26.7), các địa phương công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1 của gần 1 triệu thí sinh cả nước. Kết quả kỳ thi này vừa được dùng để xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển vào các trường ĐH và CĐ.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn