Bộ Giáo dục và Đào tạo lọc ảo 6 lần để xét tuyển đại học

Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức lọc ảo 6 lần. Sau quá trình lọc ảo, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn cho thí sinh trước 17h ngày 22-8.

Thí sinh nghe tư vấn xét tuyển đại học năm 2023 tại Hà Nội. 

Để phục vụ công tác xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non, từ ngày 12-8 đến 17h ngày 20-8, các cơ sở đào tạo trên cả nước tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, kết quả học tập cấp trung học phổ thông trên hệ thống; điểm các kỳ thi (nếu có).

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển để xác định nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Như mọi năm, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hỗ trợ các trường lọc ảo 6 lần. Theo kế hoạch, trước 17h ngày 22-8, cơ sở giáo dục đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 cho thí sinh đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông và các phương thức xét tuyển riêng không tổ chức xét tuyển sớm.

Trước 17h ngày 6-9, thí sinh phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu thí sinh không thực hiện bước này, coi như từ chối quyền trúng tuyển. Từ ngày 7-9, các trường thông báo xét tuyển bổ sung, nếu còn chỉ tiêu.

Hiện nay, thí sinh trên cả nước đang thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến trên các kênh thanh toán được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, hạn cuối đến 17h ngày 6-8.

Theo Thống Nhất/ HNMO

Tin cùng chuyên mục

Sau khi Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục ĐH, CĐ sư phạm, nhiều trường ĐH đưa ra kế hoạch công bố đề án tuyển sinh với các phương thức tuyển sinh cụ thể cho 2 năm tiếp theo.
Đến nay, trong khi đa số các trường ĐH đã dừng công việc tuyển sinh để bắt đầu năm học mới, thì vẫn còn những trường thông báo xét tuyển bổ sung đợt 3 với hàng trăm chỉ tiêu.
Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi