Bộ GD-ĐT trả lời loạt vấn đề nóng sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Chiều nay 29/6, Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Về vụ lọt đề thi môn Ngữ văn và Toán, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định.

Ngay sau khi kết thúc môn thi Tiếng Anh, chiều nay, Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo thông tin về công tác coi thi của kỳ thi tại tất cả các điểm trên toàn quốc. Bộ GD-ĐT cho biết, các buổi thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Các thí sinh và giáo viên đều đánh giá đề nằm trong chương trình THPT, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, vừa sức thí sinh và có sự phân hóa phù hợp.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Về vụ việc lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn, Bộ GD-ĐT thông tin, dù nguy cơ sử dụng công nghệ cao để gian lận thi cử đã được dự báo, nêu ra ở nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và là một trong những nội dung trọng tâm được tập huấn, nhưng vẫn có thí sinh cố tình sử dụng thiết bị công nghệ cao chuyển đề thi ra ngoài.

“Đây là hành vi sai phạm của cá nhân thí sinh, không gây ảnh hưởng đến cả kỳ thi”, Bộ GD-ĐT nhấn mạnh.

Cụ thể, với đề thi môn Ngữ văn, Bộ GD-ĐT thừa nhận đề thi xuất hiện trên mạng khoảng 8h, tức chỉ 30 phút sau thời gian thí sinh bắt đầu làm bài.

Về nghi vấn lọt đề thi môn Toán, Ban Chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Bộ Công an xác nhận, việc lọt đề thi Ngữ văn và Toán xuất phát từ thí sinh ở Cao Bằng và Yên Bái, đều vi phạm cùng dạng thức là sử dụng thiết bị chụp gửi đề thi ra ngoài trong thời gian đang tổ chức thi.

Cả hai thí sinh này đều bị đình chỉ thi theo quy chế và không được tham gia các bài thi còn lại. 

Tiếp tục cập nhật…

Theo Thanh Hùng/ Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam lần đầu có đến 7 đại diện vào bảng xếp hạng ĐH tốt nhất thế giới, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, 6 trường được xếp hạng và 1 trường chỉ mới được ghi nhận nhưng chưa có thứ hạng.
Dự kiến, trên 300 giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập trong giáo dục đại học sẽ được đưa lên cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở
Trúng tuyển nguyện vọng 2, 3 ở những ngành không thích mấy hoặc học một thời gian cảm thấy không phù hợp và không như mình mong muốn, nhiều sinh viên có nguyện vọng chuyển sang ngành học khác.
Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Số lượng sinh viên hàng năm rất đông nhưng số chỗ ở trong ký túc xá lại có hạn. Do đó, tại nhiều trường, sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên mới được xét duyệt ở ký túc xá.
Các chuyên gia nhận định, trong khoảng 5-10 năm nữa, lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thu hút rất nhiều lao động. Từ nhu cầu này, nhiều trường đại học đang mở thêm các ngành liên quan và dự báo sẽ thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh tới.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi