Bộ GD-ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ với 6 ngôn ngữ

Hiện tại có 6 ngôn ngữ gồm: Tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc đã được phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ.

Theo thống kê sơ bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2023, Bộ đã ban hành 45 quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đối với 6 ngôn ngữ đối với 11 cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ của nước ngoài và 95 lượt cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ của Việt Nam. Tổng số địa điểm được phê duyệt tổ chức thi trên toàn quốc là 137.

6 ngôn ngữ đã được phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ. Ảnh minh hoạ từ internet.

6 ngôn ngữ đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ gồm: Tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc. Việc kịp thời phê duyệt, công khai các ngôn ngữ, cơ sở được tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp học sinh, sinh viên yên tâm khi tìm kiếm địa điểm học tập, tăng cường huy động sự chung tay giám sát từ cơ quan quản lý, các lực lượng xã hội để hạn chế tối đa các nguy cơ rủi ro đối với người học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định, việc kiểm tra, đánh giá, kiểm soát chất lượng giáo dục và đào tạo đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập, cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài, các loại hình giáo dục cộng đồng ngày càng được quan tâm. Việc này nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người học và tăng cường vai trò quản lý nhà nước trong việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, giám sát, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn quan tâm xây dựng đội ngũ kiểm định viên, đánh giá viên tham gia công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Đến nay, cả nước có gần 350 người được cấp thẻ kiểm định viên và khoảng 3.000 người đã được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên.

Theo Thống Nhất/ Hà nội mới

Tin cùng chuyên mục

Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội yêu cầu nghiên cứu đưa môn “Hà Nội học” vào giảng dạy trong hệ thống các trường ở Thủ đô; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn thành phố.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết sẽ thành lập thêm 3 trường trong năm học tới nhằm đạt đủ điều kiện để chuyển thành đại học vào năm 2025.
Đến 17 giờ ngày 18/2, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA) đã chọn ca thi là 49.328, chiếm 93,7 % số chỗ thiết kế phục vụ các đợt thi tháng 3 và tháng 4 năm 2024.
Bộ GD-ĐT vừa công bố thêm 5 quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp cho học sinh tại Việt Nam.
Chiều 15/2, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Chi giữ chức Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.
Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Việt Nam đưa ra yêu cầu không mua, bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức đối với cán bộ, giảng viên, người học của ĐH này.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề