Bộ GD-ĐT hướng dẫn chi tiết cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

Khẳng định sẽ công bố điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 8 giờ ngày 18.7, Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn chi tiết tới thí sinh và phụ huynh các cách tra cứu điểm thi nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong hướng dẫn, Bộ GD-ĐT lưu ý, để tránh nghẽn mạng, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 trên nhiều kênh khác nhau.

Cách 1, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 qua website của sở GD-ĐT tỉnh, thành phố.

Bước 1, thí sinh truy cập vào website của sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký dự thi theo danh sách dưới đây:

Bộ GD-ĐT hướng dẫn chi tiết cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT hướng dẫn chi tiết cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

Bước 2, nhập số báo danh của mình vào ô nhập số báo danh, sau đó sẽ biết được điểm số chi tiết.

Cách thứ hai là tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại hệ thống quản lý Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT. 

Bước 1, thí sinh cần truy cập vào website: http://tracuudiem.thitotnghiepthpt.edu.vn/.

Bước 2, nhập thông tin số báo danh, mã xác nhận và bấm tra cứu.

Cách thứ ba là tra cứu điểm thi trên một số báo. Tính đến ngày 16.7 vừa qua, tất cả các địa phương trong cả nước đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo đúng tiến độ và gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT, sẵn sàng cho việc công bố điểm thi bắt đầu từ 8 giờ sáng 18.7.

Theo Tuệ Nguyễn/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi