Bế giảng Lớp bồi dưỡng tiếng Khmer tại Trường ĐH Trà Vinh

Ngày 8/8, tại Trường ĐH Trà Vinh diễn ra Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng tiếng Khmer thực hiện theo Kết luận 39-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước, do Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ – Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Trường ĐH Trà Vinh tổ chức.

Tại Lễ bế giảng, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh cho biết, thực hiện theo Kết luận 39-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước, Trường ĐH Trà Vinh tổ chức khóa đầu tiên của chương trình bồi dưỡng. Trải qua 4 tháng học tập tại trường, khóa học thu được những kết quả nhất định, lớp đạt tỷ lệ 100% hoàn thành khóa bồi dưỡng với 16 học viên đạt loại giỏi và 4 học viên đạt loại khá, học viên tiếp thu và nắm vững các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản, hệ thống từ vựng, nguyên âm, phụ âm… trong tiếng Khmer và tiếp tục tham gia đào tạo trong 4 tháng tiếp theo tại Campuchia. Phó Hiệu trưởng ghi nhận, đánh giá sự nỗ lực cao của tập thể cán bộ giảng viên và học viên cùng nhau vượt qua thử thách, hoàn thành và đạt thành tích cao trong khóa học.

Ông Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng phòng Phòng Hợp tác và Đào tạo, bồi dưỡng nước ngoài, Cục Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ – BTCTW chúc mừng 20 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng tiếng Khmer tại Trà Vinh. Ông cho biết, lớp bồi dưỡng tiếng Khmer đầu tiên được tổ chức và tiếp tục thực hiện chủ trương đào tạo đội ngũ cán bộ các cấp trong thời gian tới. Trong 4 tháng học tập tại trường ĐH Trà Vinh, các học viên học tập với tinh thần cầu thị, trách nhiệm cao, đoàn kết, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định và hoàn thành tốt chương trình đào tạo.

Đại diện toàn thể học viên của lớp học, Lớp trưởng Huỳnh Văn Tài, công tác tại UBND huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp gửi lời cảm ơn nhà trường tạo điều kiện, hỗ trợ các học viên hoàn thành khóa học. Giáo viên giảng dạy tận tình, dễ tiếp thu và giúp các học viên nắm vững các kỹ năng, từ vựng của ngôn ngữ Khmer, các học viên có thêm phần tự tin tham gia khóa đào tạo cao hơn trong thời gian tới.

Dịp này, Nhà trường khen thưởng 3 cá nhân là các học viên có nhiều đóng góp trong phối hợp và quản lý bồi dưỡng lớp bồ dưỡng tiếng Khmer và khen thưởng 3 học viên thủ khoa, á khoa trong khóa học có nhiều đóng góp nổi bật trong quá trình học tập.

Trần Trầm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam lần đầu có đến 7 đại diện vào bảng xếp hạng ĐH tốt nhất thế giới, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, 6 trường được xếp hạng và 1 trường chỉ mới được ghi nhận nhưng chưa có thứ hạng.
Dự kiến, trên 300 giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập trong giáo dục đại học sẽ được đưa lên cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở
Trúng tuyển nguyện vọng 2, 3 ở những ngành không thích mấy hoặc học một thời gian cảm thấy không phù hợp và không như mình mong muốn, nhiều sinh viên có nguyện vọng chuyển sang ngành học khác.
Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Số lượng sinh viên hàng năm rất đông nhưng số chỗ ở trong ký túc xá lại có hạn. Do đó, tại nhiều trường, sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên mới được xét duyệt ở ký túc xá.
Các chuyên gia nhận định, trong khoảng 5-10 năm nữa, lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thu hút rất nhiều lao động. Từ nhu cầu này, nhiều trường đại học đang mở thêm các ngành liên quan và dự báo sẽ thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh tới.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi