Bất ngờ phổ điểm thi đánh giá năng lực Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2024

Trong 6 bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2024 Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, tiếng Anh là bài có phổ điểm cao nhất và thấp nhất là bài thi Vật lý.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa có công bố phổ điểm sáu bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2024.

Đây là năm thứ 3 trường tổ chức kỳ thi này với năm đợt thi, dành cho những thí sinh (lớp 11, 12 và tự do) muốn tìm hiểu hoặc xét tuyển vào các ngành ĐH chính quy của trường. Trong đó có hai đợt tại TP.HCM và ba đợt còn lại diễn ra ở Long An, Gia Lai, Đà Nẵng.

Theo công bố của trường, trong sáu bài thi, tiếng Anh là bài có phổ điểm cao nhất với điểm trung bình là 6.74 (thang điểm 10) trong tổng số gần 2.000 thí sinh dự thi. Số thí sinh đạt mức điểm nhiều nhất là ở khoảng 7 đến 7,5 điểm.

Phổ điểm bài tiếng Anh kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2024

Kế đến là môn Toán với 2.770 thí sinh dự thi và có mức điểm trung bình là 6.2. Mức điểm nhiều thí sinh đạt nhất là từ 6 đến 6.5.

Và môn có phổ điểm thấp nhất là môn Vật lý với 833 thí sinh dự thi và điểm trung bình chỉ ở mức 4.88. Trong đó, mức điểm nhiều thí sinh đạt nhất là từ 4 đến 4.5 điểm.

Phổ điểm ba bài thi còn lại như sau:

Phổ điểm bài Ngữ văn

Phổ điểm bài Sinh học

Trường lưu ý thời hạn để thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường dẫn: Xét tuyển từ đây đến hết ngày 15-6.

Phổ điểm bài Hóa học

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi ở trên để đăng ký xét tuyển vào các ngành học có áp dụng phương thức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên đề án tuyển sinh của trường.

Điểm xét tuyển = (2 x điểm môn chính + điểm môn 1 + điểm môn 2) x 0.75 + điểm ưu tiên. Và điểm xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trong đó, điểm môn chính là điểm môn chính được lấy từ kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức năm 2023, 2024 hoặc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức năm 2024 (được quy đổi về thang điểm 10).

Điểm môn 1, điểm môn 2 là điểm trung bình sáu học kỳ ở THPT của hai môn còn lại theo tổ hợp xét tuyển.

Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Số thí sinh dự thi đánh giá năng lực chuyên biệt cao nhất trong 3 năm

Năm 2024 này, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM ghi nhận số lượng thí sinh dự thi đánh giá năng lực chuyên biệt cao nhất ba năm qua với gần 9.200 lượt, cao hơn gấp hai lần so với năm 2023.

Kỳ thi hướng đến việc tuyển chọn được những thí sinh có năng lực chuyên biệt phù hợp với yêu cầu đầu vào của các ngành học mang tính đặc thù của trường. Kết quả bài thi sẽ được sử dụng để xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường cho phương thức kết hợp cả kết quả học tập THPT và bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Phương thức này chiếm tối đa từ 30 đến 50% chỉ tiêu của từng ngành.

Theo Phạm Anh/ Pháp luật TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Gần kết thúc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển sớm, nhiều trường đại học ghi nhận số thí sinh đăng ký xét tuyển tăng mạnh.
Sáng 14/6, Hội đồng kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM đã thông báo kết quả rà soát khâu chấm thi sau khi nhiều thí sinh cho rằng điểm thi bất thường, nghi ngờ chấm sai.
Kinh doanh thương mại Hàn Quốc là ngành mới và lần đầu tiên được ĐH Quốc gia TP.HCM thí điểm đào tạo liên ngành, liên trường từ năm 2024.
Lần đầu tiên, Việt Nam có 13 trường vào bảng xếp hạng ĐH có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 (THE Impact Rankings), cao nhất từ trước đến nay, với sự góp mặt của cả trường công lẫn tư.
Bộ GD-ĐT vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, mạo danh Bộ GD-ĐT tuyển dụng công chức năm 2024.
Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay, mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT sẽ thay đổi.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề