Quảng cáo 1

Bài thi đánh giá năng lực xét tuyển vào các trường Công an như thế nào?

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho hay bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an không phải bao gồm tất cả các môn văn hóa mà thí sinh đã học ở THPT. Bài thi được thiết kế phù hợp với tổ hợp mà thí sinh đã lựa chọn để ôn thi và xét tuyển vào trường Công an.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cung cấp thêm thông tin, bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an sẽ bao gồm 3 phần. Trong đó phần trắc nghiệm có hai nội dung là một phần gắn với kiến thức THPT mà học sinh đã theo học từng tổ hợp và phần trắc nghiệm đánh giá tư duy logic, phán đoán của thí sinh. Phần thi tự luận thí sinh lựa chọn một trong hai môn là Toán và Ngữ văn.

Ông ví dụ cụ thể như thí sinh lựa chọn tổ hợp A00 để ôn và xét tuyển vào trường thuộc Bộ Công an thì bài thi bài thi đánh giá năng lực của Bộ sẽ có các cấu phần Toán, Lý, Hóa để thí sinh thi. Với những thí sinh chọn thi bài thi đánh giá năng lực này thì phần Toán sẽ phải thi dưới hình thức tự luận; thi trắc nghiệm hai môn Lý, Hóa.

Tương tự với các tổ hợp khác.

Như vậy đối với những tổ hợp có một trong hai môn Ngữ văn hoặc Toán, thí sinh sẽ thi trắc nghiệm các môn còn lại và thi tự luận một trong hai môn trên.

Thời gian thi sẽ diễn ra trong một buổi và dự kiến tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT.

Như Tiền Phong đã đưa tin, năm nay, các trường khối Công an xét tuyển theo 3 phương thức. Trong đó, điểm mới là phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức và kết quả thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức. Tỷ lệ điểm là 60% bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an và 40% là điểm từ kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT.

Do đó, năm nay, các trường khối Công an không lấy kết quả học bạ để xét tuyển kết hợp cùng điểm thi tốt nghiệp THPT như năm trước.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cho hay thông tin chính thức về tuyển sinh năm 2022 của các trường khối Công an sẽ được công bố trong thời gian tới sau khi Bộ Công an duyệt.

Nghiêm Huê/TPO

Tin cùng chuyên mục

Trường ĐH Quốc tế TP HCM đã chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển cho phương thức 2 và phương thức 3.2, thời hạn đăng ký từ ngày 25-5 đến 15-6.
Từ ngày 25/5, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký Kì thi Đánh giá Tư duy dành cho thí sinh, thời gian đăng ký kéo dài tới 17h ngày 15/6.
Năm 2022, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH-NV) thuộc Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP HCM có 3.599 chỉ tiêu tuyển sinh trình độ ĐH hệ chính quy.
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) thuộc Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP HCM vừa công bố 6 phương thức tuyển sinh dự kiến.
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT có học sinh được ưu tiên xét tuyển vào ĐH này năm nay.
Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm nay được sử dụng xét tuyển vào 86 cơ sở đào tạo. Đáng chú ý, có trường tuyển chưa tới 2.000 chỉ tiêu nhưng có tới hơn 27.000 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi