Bài thi đánh giá năng lực xét tuyển vào các trường Công an như thế nào?

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho hay bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an không phải bao gồm tất cả các môn văn hóa mà thí sinh đã học ở THPT. Bài thi được thiết kế phù hợp với tổ hợp mà thí sinh đã lựa chọn để ôn thi và xét tuyển vào trường Công an.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cung cấp thêm thông tin, bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an sẽ bao gồm 3 phần. Trong đó phần trắc nghiệm có hai nội dung là một phần gắn với kiến thức THPT mà học sinh đã theo học từng tổ hợp và phần trắc nghiệm đánh giá tư duy logic, phán đoán của thí sinh. Phần thi tự luận thí sinh lựa chọn một trong hai môn là Toán và Ngữ văn.

Ông ví dụ cụ thể như thí sinh lựa chọn tổ hợp A00 để ôn và xét tuyển vào trường thuộc Bộ Công an thì bài thi bài thi đánh giá năng lực của Bộ sẽ có các cấu phần Toán, Lý, Hóa để thí sinh thi. Với những thí sinh chọn thi bài thi đánh giá năng lực này thì phần Toán sẽ phải thi dưới hình thức tự luận; thi trắc nghiệm hai môn Lý, Hóa.

Tương tự với các tổ hợp khác.

Như vậy đối với những tổ hợp có một trong hai môn Ngữ văn hoặc Toán, thí sinh sẽ thi trắc nghiệm các môn còn lại và thi tự luận một trong hai môn trên.

Thời gian thi sẽ diễn ra trong một buổi và dự kiến tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT.

Như Tiền Phong đã đưa tin, năm nay, các trường khối Công an xét tuyển theo 3 phương thức. Trong đó, điểm mới là phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức và kết quả thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức. Tỷ lệ điểm là 60% bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an và 40% là điểm từ kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT.

Do đó, năm nay, các trường khối Công an không lấy kết quả học bạ để xét tuyển kết hợp cùng điểm thi tốt nghiệp THPT như năm trước.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cho hay thông tin chính thức về tuyển sinh năm 2022 của các trường khối Công an sẽ được công bố trong thời gian tới sau khi Bộ Công an duyệt.

Nghiêm Huê/TPO

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố cách thức tính điểm xét tuyển cho phương thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí trong năm 2023.
Chứng chỉ ngoại ngữ đang được coi là một trong những điều kiện cần để tuyển sinh đại học (ĐH). Thời gian gần đây, nó đã lan xuống bậc phổ thông.
Hai ngành bị dừng tuyển sinh nhưng năm 2023 mở lại là điểm mới quan trọng trong tuyển sinh ngành quân đội mà các thí sinh cần lưu ý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi