Bách khoa Hà Nội lấy điểm SAT cao ngang ngửa đại học ở Mỹ

Ngành Khoa học máy tính (IT1), Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) có mức điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Bách khoa Hà Nội theo phương thức xét tuyển tài năng.

ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển tài năng năm 2023.

Phương thức xét tuyển tài năng gồm các đối tượng: xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD-ĐT; xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB; xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Với xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế, ở một số ngành như Khoa học máy tính (IT1) hay Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10), thí sinh cần phải có điểm SAT đạt 1500/1600, trong đó, môn Toán đạt từ 750/800 mới trúng tuyển vào ngành này. Đây là mức điểm khá cao, ngang mức trúng tuyển vào nhiều đại học Mỹ.

Với diện xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn, mức điểm chuẩn vào 2 ngành Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo cũng cao nhất, đều trên 90/100 điểm.

Điểm trúng tuyển cụ thể như sau:

Ngưỡng yêu cầu đối với phương thức xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế như sau:

Ngưỡng yêu cầu đối với phương thức xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn theo quy định trong đề án tuyển sinh của trường. Mức điểm từng ngành/chuyên ngành như sau:

ĐH Bách khoa Hà Nội lưu ý đối với diện 1.2 và 1.3 thí sinh sẽ được chính thức trúng tuyển khi đáp ứng yêu cầu đỗ tốt nghiệp và đã đăng ký nguyện vọng tại cổng đăng ký tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (thí sinh phải tự xác định thứ tự ưu tiên các nguyện vọng khi đăng ký trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT, tùy thuộc thí sinh muốn được công nhận trúng tuyển nguyện vọng này hay muốn mở rộng cơ hội trúng tuyển nguyện vọng khác.

Theo Hoàng Thanh - Thúy Nga/Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Năm 2025, lứa học sinh đầu tiên sẽ tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông mới, vì vậy Trường ĐH Nha Trang đã công bố phương án tuyển sinh để học sinh định hướng học và ôn tập.
Hôm qua (8/9) là thời điểm cuối cùng để thí sinh xác nhận trúng tuyển đợt 1 và nhập học nhưng đến giờ G, nhiều trường đại học phía Nam vẫn chưa đủ chỉ tiêu, buộc lòng phải tiếp tục tuyển bổ sung đợt 2.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi