7 công việc phù hợp với người có tư duy sáng tạo

Thiết kế đồ họa, biên tập viên, chuyên viên trang điểm, kiến trúc sư là những nghề nghiệp đòi hỏi ứng viên thích sáng tạo, luôn phát huy khả năng tư duy của mình.

. Ảnh: Creditquid.

Nhà báo: Theo Indeed, nhà báo, biên tập viên là một trong những lựa chọn nghề nghiệp cho người sáng tạo. Kỹ năng giao tiếp và khả năng viết tốt là yếu tố cần thiết cho nghề nghiệp này. Họ cũng cần biết cách chỉnh sửa, sản xuất nội dung để xuất bản trên sách, báo, tạp chí hay trang web. Họ phải nắm rõ về cách viết sáng tạo cũng như cung cấp “ai, cái gì, khi nào, ở đâu và tại sao” cho mọi câu chuyện

Ảnh: Beestgroup.

Thiết kế đồ họa: Người làm công việc này sẽ thiết kế các tài liệu in, chẳng hạn như sách, tạp chí, báo, tài liệu quảng cáo, áp phích, website, logo thương hiệu. Bất kể với mục đích gì, khả năng sáng tạo và nghệ thuật của họ sẽ mang lại những sản phẩm như mong muốn của khách hàng. 

 Ảnh: Webconfs.

Thiết kế, phát triển web: Những nhân viên công nghệ này thiết kế và tạo trang web, đảm bảo công ty hoặc khách hàng có được giao diện như mong muốn, lượng người truy cập ổn định. Công việc của họ có thể bao gồm từ việc giúp khách hàng xác định thông tin mà trang web nên có, đến viết mã hoặc thử nghiệm các ứng dụng.

 Ảnh: Themakeupacademy.

Chuyên viên trang điểm: Theo CNBC, trang điểm là tác phẩm nghệ thuật, vì vậy, trở thành chuyên viên trang điểm có thể là lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho người sáng tạo. Họ cần biến đổi khuôn mặt để mọi người có thể trông đẹp nhất hoặc phù hợp với từng sự kiện như đám cưới, lễ hội, sự kiện trang trọng...

 Ảnh: Contentrally.

Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện: Những người làm nghề này tạo ra các mô hình 2-3 chiều, hình ảnh chuyển động, hiệu ứng hình ảnh cho truyền hình, phim, trò chơi điện tử. Họ có nhiệm vụ tạo ra đồ họa lý tưởng cần thiết, đặt thời hạn phát triển và chỉnh sửa hoạt ảnh hoặc hiệu ứng dựa trên phản hồi của khách hàng đó.

Ảnh: Careergirls.

Nhà thiết kế thời trang: Những người này tạo ra các thiết kế ban đầu cho quần áo, giày dép mới hoặc các phụ kiện khác. Họ phác thảo ý tưởng và thiết kế của mình, lựa chọn loại vải và hoa văn để sản xuất mặt hàng cũng như những kỹ thuật sản xuất được sử dụng để đưa vào cuộc sống. Sau đó, họ sẽ chế tác sản phẩm thành một bộ sưu tập thu hút người tiêu dùng và các nhà bán lẻ. 

Ảnh: Cutewallpaper.

Kiến trúc sư: Người làm nghề này phải lập kế hoạch và thiết kế nhà ở, nhà máy, cao ốc văn phòng và các công trình kiến ​​trúc khác theo yêu cầu của khách hàng. Các kiến ​​trúc sư phác thảo thiết kế, kết hợp khả năng nghệ thuật với công thức toán học để đảm bảo an toàn, cấu trúc và tiêu chuẩn xây dựng. 

Theo Mai Phương/Zingnews.vn

Tin cùng chuyên mục

Logistics là ngành học không quá mới mẻ nhưng luôn có sức hút đặc biệt với sinh viên bởi khả năng tìm kiếm việc làm và mức lương hấp dẫn sau khi ra trường.
Luôn nằm trong nhóm ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học cao, việc làm với mức lương hấp dẫn, sinh viên tự tin khi mới ra trường… là những minh chứng thể hiện sức hấp dẫn của ngành ngôn ngữ.
Tại mùa tuyển sinh năm 2024, việc chọn ngành như thế nào để hạn chế tình trạng làm trái ngành, trái nghề sau khi ra trường tiếp tục là băn khoăn của thí sinh, phụ huynh. Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên để các em có thể học một ngành nhưng làm được nhiều nghề.
Mặc dù kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chưa bắt đầu nhưng thời điểm này, thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển ĐH tại nhiều trường, trong đó có phương thức xét tuyển sớm.
Theo các nhà quản lý trong lĩnh vực GD-ĐT, hiện nay là thời điểm quan trọng để học sinh xác định các thông tin, cách làm cụ thể cho quá trình đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ.
Mục tiêu chính của kỳ thi là xét tốt nghiệp THPT và tiêu chí xét tuyển ĐH-CĐ. Hiện tại là thời điểm học sinh hoàn thành chương trình học THPT, chuẩn bị hành trang cần thiết, đầy đủ về mặt kiến thức, phương pháp tổ chức thực hiện để tham gia kỳ thi THPT diễn ra vào tháng 6-2024.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề