129 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển thẳng năm 2023.

Theo đó, 115 thí sinh được tuyển thẳng, xét thuyển thẳng vào ngành Y khoa ở hai cơ sở Hà Nội và Phân hiệu Thanh Hoá. Đây cũng là ngành có số thí sinh được tuyển thẳng nhiều nhất của Trường Đại học Y Hà Nội.

Thứ hai là ngành Răng - Hàm - Mặt với 8 thí sinh.

Các ngành còn lại có 1 hoặc 2 thí sinh được tuyển thẳng.

Cụ thể danh sách thí sinh được tuyển thẳng có thể xem tại đây.

Năm 2023, Trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh 1.370 chỉ tiêu. Trường có một ngành mới bắt đầu tuyển sinh là ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Phương thức tuyển sinh của trường giữ ổn định như những năm qua là tuyển thẳng, xét tuyển thẳng; xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT với 1 tổ hợp duy nhất là B00 (Toán, Hóa học, Sinh học). Riêng ngành Y khoa, Y khoa Phân hiệu Thanh Hóa, Răng - Hàm - Mặt, và Điều dưỡng chương trình tiên tiến có thêm phương thức xét tuyển theo hình thức kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng chất lượng đầu vào đối với ngành sức khỏe, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường.

Theo Ngiêm Huê/ TPO

Tin cùng chuyên mục

Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Số lượng sinh viên hàng năm rất đông nhưng số chỗ ở trong ký túc xá lại có hạn. Do đó, tại nhiều trường, sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên mới được xét duyệt ở ký túc xá.
Các chuyên gia nhận định, trong khoảng 5-10 năm nữa, lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thu hút rất nhiều lao động. Từ nhu cầu này, nhiều trường đại học đang mở thêm các ngành liên quan và dự báo sẽ thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh tới.
Trong 8 đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế của TP HCM, có 7 ngành đã được ký hợp đồng thực hiện nhiệm vụ với tổng kinh phí 8,3 tỉ đồng.
Tiến sĩ Trần Đình Lý - Phó hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm TPHCM cho rằng quy định tuyển sinh vượt 3% chỉ tiêu sẽ bị phạt đã không còn phù hợp và đề xuất nên điều chỉnh tùy vào năng lực đào tạo của nhà trường.
Nhiều người cho rằng tiếng Anh là môn học đòi hỏi phải có năng khiếu. Tuy nhiên thành tích dạy và học tiếng Anh ở một số quốc gia trong khu vực như Philippines, Singapore... đã chứng minh những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ vẫn có thể thành thạo môn học này nếu có phương pháp giảng dạy và tiếp cận ngoại ngữ phù hợp.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi