Quảng cáo 1

11.551 thí sinh liên quan COVID-19 thi đợt 2, Bình Định đứng đầu

Theo tổng hợp của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT tính đến chiều ngày 5/7/2021, tổng số thí sinh dự kiến thi đợt 2 do ảnh hưởng bởi COVID-19 là: 11.551 thí sinh tại 39 tỉnh, thành phố.

11.551 thí sinh liên quan COVID-19 thi đợt 2, Bình Định đứng đầu
Cả nước có 11.551 thí sinh liên quan COVID-19 thi đợt 2.

Trong đó, nhiều nhất là Bình Định với 2.569 thí sinh, Bắc Giang với 2.477 thí sinh.

Tổng số F0 toàn quốc là: 45 thí sinh, nhiều nhất là TP.HCM với 27 thí sinh. Tổng số F1 toàn quốc là: 362 thí sinh, nhiều nhất là Bình Dương với 231 thí sinh. Tổng số F2 toàn quốc là: 337 thí sinh, nhiều nhất là TP.HCM với 69 thí sinh.

Tại một số địa phương như Đà Nẵng, Nghệ An tổ chức thi cho thí sinh có F. Các địa phương này lên phương án cụ thể như tổ chức điểm thi riêng, có xe đưa đón thí sinh riêng.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ký công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc chuyển đổi Hội đồng thi cho các thí sinh do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

11.551 thí sinh liên quan COVID-19 thi đợt 2, Bình Định đứng đầu

Lịch thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 mà không thể dự thi tại Hội đồng thi đã đăng ký, Bộ đề nghị các Sở GD&ĐT xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ Hội đồng thi khác nếu đáp ứng các điều kiện: Thí sinh có nguyện vọng chuyển Hội đồng thi; Hội đồng thi nơi thí sinh đã đăng ký dự thi đồng ý cho thí sinh được chuyển đến dự thi tại Hội đồng thi khác; Hội đồng thi nơi thí sinh có nguyện vọng chuyển đến đồng ý tiếp nhận thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Hà Nội ít nhất 42 thí sinh thi đợt 2

Sáng nay, 6/7, 5 trường hợp tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng nghĩa với việc toàn bộ thí sinh lớp 12 đang trú tại đây sẽ tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo báo cáo chưa đầy đủ, hiện thôn Kênh Đào có 29 học sinh lớp 12. Trước quy định phòng chống dịch COVID-19, các em sẽ không tham gia thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT vào ngày mai, 7/7.

Như vậy, tính đến thời điểm này có ít nhất 42 thí sinh của Hà Nội không thể tham dự đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào ngày 7 và 8/7 tới

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các thí sinh này sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt 2. Lịch xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm nay sẽ được điều chỉnh để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi ở cả đợt 1 và đợt 2.

Chiều nay thí sinh thi đợt 1 sẽ bắt đầu đến điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi.

Theo Hà Linh - Đỗ Hợp/TPO

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT gửi thông báo tới các sở GD-ĐT, học viện, trường ĐH, CĐ có đào tạo ngành giáo dục mầm non, ‘cảnh báo’ tình trạng nhiều thí sinh trúng tuyển sớm nhưng chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống của Bộ.
Mức học phí tại các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính,... năm 2022 -2023 dao động ở mức từ 15 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng/năm học.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.
Theo lịch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 20.8 là thời hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.
Sau 3 tuần mở cổng, đến hôm nay đã có 471.906 thí sinh đã nhập nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022 trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.
Ngày 9.8, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin về tình hình đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) của thí sinh tại TP.HCM trên hệ thống đăng ký.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi