Việc làm hấp dẫn chờ sinh viên

Vào thời điểm này, nhiều công ty đang bắt đầu bước vào giai đoạn tuyển dụng sinh viên còn đi học hay mới ra trường, với nhiều ngành nghề đa dạng.

Trong những ngày đầu hè, nhiều doanh nghiệp đã đến trường đại học đăng tuyển dụng tuyển nhân sự làm việc bán thời gian. Trong đó, tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Công ty Golden Gate (chuyên kinh doanh về nhà hàng) tuyển 50 nhân viên phục vụ, bếp bán thời gian làm tại các chuỗi nhà hàng đến hết tháng 7. Thời gian làm việc linh động, từ 5-6 tiếng/ca, hỗ trợ sinh viên làm việc theo lịch học, xoay ca sáng - tối, mức lương từ 25.000 - 30.000 đồng/giờ.

Về công việc bán hàng, Công ty GS25 cần tuyển khoảng 50 nhân sự làm tại các cửa hàng tiện lợi. Nhiệm vụ của bạn trẻ khi làm việc là phục vụ và tư vấn khách hàng mua sắm, sắp xếp hàng hóa, giữ gìn cửa hàng đúng tiêu chuẩn của công ty. Thời gian làm việc theo ca, mỗi ca 4 tiếng, có 6 ca mỗi ngày để lựa chọn, mức lương từ 23.000 - 28.000 đồng/giờ.

Nhiều sinh viên tìm việc làm tại các hội chợ việc làm ở TP.HCM. Ảnh: Phạm Hữu

Chuỗi cửa hàng thuốc Pharmacity cũng cần tuyển hơn 100 nhân sự tư vấn, bán hàng. Nhiệm vụ cụ thể là bảo quản, trưng bày, vệ sinh hàng hóa, quản lý tiền thu bán hàng, hàng hóa, công cụ - dụng cụ, chăm sóc, giải quyết khiếu nại của khách hàng. Sinh viên có thể làm việc theo ca, mỗi ca 8 tiếng; mức lương thỏa thuận; không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm.

Những việc cho sinh viên mới ra trường

Ông Lâm Quang Tiến, Trưởng đoàn tiếp viên hàng không Vietravel Airlines, cho biết hiện hãng đang cần tuyển 50 nhân sự cho vị trí tiếp viên hàng không trong tháng 6, đây cũng là đợt tuyển dụng lớn nhất trong năm của hãng. Theo ông Tiến, yêu cầu tuyển dụng gồm: nam/nữ có quốc tịch VN; chiều cao tối thiểu 160 - 175 cm (nữ); 170 - 185 cm (nam); tầm với sải tay tối thiểu 212 cm (tính từ đầu ngón chân). Đồng thời người ứng tuyển phải có sức khỏe đạt tiêu chí của nghề tiếp viên hàng không. Ứng viên chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên, sử dụng thành thạo kỹ năng tiếng Anh; TOEIC từ 500 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương, có ngoại ngữ thứ hai là một lợi thế.

Còn bà Phan Thị Châu, Trưởng phòng hành chính nhân sự Công ty xây dựng và môi trường Trí Việt, cho biết công ty đang cần tuyển nhiều vị trí trong tháng 6 và 7 với ngành nghề liên quan đến môi trường, xử lý nước thải. Trong đó có các vị trí như nhân viên tư vấn môi trường, quản lý giám sát thi công, kỹ sư xây dựng. Yêu cầu của các vị trí này là tốt nghiệp đại học chuyên ngành trở lên. Ưu tiên sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc có kinh nghiệm nhiều năm trong cùng lĩnh vực. Mức lương cho vị trí nhân viên tư vấn môi trường dao động từ 10 triệu đồng trở lên, 8 triệu đồng cho vị trí quản lý giám sát thi công, 13 triệu đồng trở lên cho vị trí kỹ sư xây dựng.

Bà Trần Thị Muội, Trưởng bộ phận tuyển dụng Công ty Ajinomoto Việt Nam, cũng cho biết đang cần tuyển 40 vị trí cho 3 khối: sản xuất, kinh doanh tiếp thị, hoạch định và hành chính. Các vị trí cụ thể như: nhân viên kinh doanh, marketing, kỹ sư, nhân sự, kế toán, hành chính văn phòng, IT… Đối tượng tuyển dụng là sinh viên mới ra trường cũng như có kinh nghiệm lâu năm. Yêu cầu nói tiếng Anh lưu loát; tốt nghiệp đại học chuyên ngành với các vị trí kỹ sư, hoạch định; tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp với nhân viên kinh doanh… Mức lương dành cho sinh viên mới ra trường dao động từ 500 - 700 USD/tháng kèm các phúc lợi khác.

Chị Lê Nguyễn Khánh Hiếu, Trưởng bộ phận tuyển dụng Công ty Mega Market, cho biết đang cần tuyển dụng rất nhiều vị trí làm việc tại siêu thị. Cụ thể là các vị trí ở phòng kế toán, cung ứng, tiếp thị và truyền thông, thu mua, đối ngoại, nhân sự, kiểm soát chất lượng, công nghệ thông tin… Đối tượng tuyển dụng là thực tập sinh, sinh viên mới tốt nghiệp. Mức đãi ngộ hỗ trợ với thực tập sinh là 2 triệu đồng/tháng, thực tập sinh chất lượng cao từ 7 - 8 triệu đồng/tháng, sinh viên mới tốt nghiệp 9 - 10 triệu đồng/tháng, làm việc tại TP.HCM.

Trong khi đó, bà Trần Thị Thu Cúc, Trưởng nhóm tuyển dụng tại TP.HCM của Công ty CMC Global, cho hay đang cần tuyển nhiều vị trí thuộc mảng công nghệ thông tin như: lập trình viên, kiểm thử phần mềm, quản lý dự án… Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên, chưa hoặc đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực đều có thể ứng tuyển. Sinh viên mới chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo tại công ty trước khi làm việc; độ tuổi từ 22 trở lên; mức đãi ngộ tùy theo số năm kinh nghiệm của ứng viên.

Theo Phaạm Hữu/TNO

Tin cùng chuyên mục

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đang tuyển không giới hạn số lượng thực tập sinh ngành sản xuất chế tạo và xây dựng làm việc tại Nhật Bản với mức lương từ 24-35 triệu đồng/tháng tùy ngành nghề.
Viện Khoa học hình sự Bộ Công an thông báo về việc tuyển dụng công dân đã tốt nghiệp ĐH các ngành hóa, dược, công nghệ chế tạo máy, kỹ thuật điện - điện tử và viễn thông từ các trường khối dân sự.
Năm học 2023-2024 đã qua gần hết học kỳ 1 nhưng TP Thủ Đức và nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Các địa phương đang ráo riết tuyển bổ sung đợt 2 để đáp ứng nhu cầu giảng dạy của các trường phổ thông. Tuy nhiên, nguồn tuyển được dự báo tiếp tục khan hiếm, nhất là ở các môn năng khiếu.
Sở GD&ĐT Hà Nội chuẩn bị tổ chức thi tuyển 20 chỉ tiêu lãnh đạo, quản lý các phòng và các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở.
Hơn 1.200 vị trí tuyển dụng việc làm thời vụ cuối năm và Tết Nguyên đán 2024 đang cần tuyển số lượng lớn nhân sự với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.
TP.HCM dự kiến sẽ chi 147 tỉ đồng/năm để thu hút 10 trường hợp là chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề