Tuyển sinh trường hot năm 2024: Trường tuyển bổ sung, trường mở thi thử

Thời điểm này, công tác tuyển sinh của nhiều trường chuyên, trường hot, trường chất lượng cao tại Hà Nội đã và đang được khởi động; trong đó, thông tin tuyển bổ sung, tuyển ngang và thi thử tại một số trường đặc biệt thu hút sự quan tâm của thí sinh, phụ huynh.

Nhiều trường hot tại Hà Nội thông báo thông tin tuyển sinh

Trường THCS Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ- ĐHQGHN) - một trong những trường THCS có tỷ lệ chọi cao nhất vừa thông báo tuyển bổ sung 4 chỉ tiêu học sinh lớp 6.

Thí sinh có nhu cầu dự tuyển sẽ nộp hồ sơ và trải qua 3 bài thi đánh giá năng lực gồm: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh; hình thức kiểm tra là trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận.

Trường chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham dự đủ các bài kiểm tra theo quy định, không vi phạm Quy chế đến mức hủy kết quả và các bài kiểm tra đều đạt điểm lớn hơn 2,0 theo thang điểm 10.

Thời gian trường tổ chức kiểm tra là ngày 6/1/2024. Trường công bố kết quả vào ngày 10/1, thí sinh làm thủ tục nhập học ngày 12/1.

Để phục vụ công tác tuyển sinh năm học 2024 – 2025, một số trường uy tín đã tổ chức các kỳ thi thử dành cho học sinh muốn thử sức.

Theo thông báo, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN chuẩn bị tổ chức thi thử vào lớp 10. Đợt thi đầu tiên diễn ra trong hai ngày 20 - 21/1/2024; đợt thi thứ hai dự kiến diễn ra vào ngày 9 - 10/3/2024. Các môn thi gồm môn chung (Toán, Ngữ văn) và môn chuyên (Toán, Sinh học, Vật lý và Hóa học).

Trừ đề Ngữ văn thi kết hợp trắc nghiệm và tự luận, các môn còn lại thí sinh thi tự luận. Các môn thi chung diễn ra trong 120 phút, môn chuyên 150 phút. Cấu trúc đề và thời gian thi tương tự kỳ thi chính thức của trường.

Trước đó, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN) cũng thông báo lịch thi thử lớp 10 với 3 đợt diễn ra trực tiếp vào ngày 21/1, 10/3 và 5/5.

Các môn thi gồm Đánh giá năng lực ngoại ngữ (trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 90 phút), Toán và Khoa học tự nhiên (trắc nghiệm, 55 phút), Văn và Khoa học xã hội (trắc nghiệm và tự luận, 55 phút).

Trong hai đợt đầu, trường chỉ tổ chức thi thử Tiếng Anh, riêng đợt cuối có đầy đủ Tiếng Anh, Pháp, Đức, Trung, Nhật, Hàn.

Ban tuyển sinh Trường Liên cấp Newton thông tin, trường đang thực hiện tuyển sinh khối 6 đến khối 12 các hệ: Bán quốc tế, Song ngữ Cambridge, Song ngữ Mỹ.

Thí sinh dự tuyển là học sinh sinh năm 2008 đến 2014. Trường hợp học sinh khác độ tuổi tương ứng với từng cấp, lớp sẽ được Nhà trường xem xét và tiếp nhận theo đúng quy định Điều lệ trường Tiểu học và trường Phổ thông có nhiều cấp học. Thí sinh tham gia dự tuyển sẽ đăng ký trực tuyến và có lịch hẹn phỏng vấn.

Được biết, tại kỳ thi lớp 10 năm học 2023 - 2024 do Sở GD&ĐT tổ chức, học sinh Trường THCS - THPT Newton đã dẫn đầu quận Bắc Từ Liêm với điểm trung bình đạt 40,57 (môn Tiếng Anh đạt 9,05 điểm; môn Toán đạt 8,37 điểm và môn Ngữ văn đạt 7,39 điểm). Trường có khoảng 50 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, trong đó có nhiều học sinh là Thủ khoa, Á khoa, tuyển thẳng và đỗ từ 2-3 nguyện vọng chuyên. 

Theo Nam Du/ Kinh tế & Đô thị

Tin cùng chuyên mục

Ngày 16.5, Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức thông báo về cách thức đăng ký và nội dung dung bài khảo sát năng lực tuyển sinh lớp 6 vào 3 trường THCS tiên tiến, hot nhất TP.Thủ Đức.
Ngày 16/5, Sở GD-ĐT TPHCM công bố bổ sung chỉ tiêu lớp Mười cho một số trường THPT công lập trên địa bàn.
Theo số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập mà Sở GD-ĐT TP.HCM công bố hôm qua (14.5), tỷ lệ chọi vào các trường THPT hầu hết đều tăng.
Theo số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 năm học 2024-2025 mà Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố, có 10 trường tốp đầu của TP.HCM với tỷ lệ chọi cao.
Còn 2 ngày nữa là kết thúc thời hạn đăng ký nguyện vọng lớp 10 tại TP.HCM. Chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn tuyển sinh lớp 10 đã có những lưu ý quan trọng dành cho phụ huynh trong thời điểm này.
Ngày 10.5, lãnh đạo Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM thông tin về số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 năm học 2024-2025 sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng ký trên cổng thông tin điện tử vào lúc 17 giờ ngày 9.5
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề