Quảng cáo 1

Trường ĐH Thái Bình Dương: Điểm chuẩn các ngành bằng nhau, xét bổ sung 150 chỉ tiêu

Qua 4 lần lọc ảo, điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT của Trường ĐH Thái Bình Dương là 15 điểm cho tất cả các ngành và dự kiến xét tuyển bổ sung 150 chỉ tiêu.

Tiến sĩ Hoàng Đức Bình, Giám đốc Tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Thái Bình Dương, cho biết sáng 16.9, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Thái Bình Dương đã thông qua phương án điểm chuẩn đối với 4 phương thức: Xét học bạ, sử dụng kết quả thi THPT, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét điểm tốt nghiệp THPT.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tại Trường ĐH Thái Bình Dương. N.H

Theo đó, với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT, điểm trúng tuyển là 15, xét điểm học bạ THPT là 6.0, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng là 550, xét điểm tốt nghiệp THPT là 5.5. Điểm trúng tuyển đối với thí sinh thuộc khu vực 3, chưa bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.

Thông tin cụ thể như sau:

Trường ĐH Thái Bình Dương: Điểm chuẩn các ngành bằng nhau, xét bổ sung 150 chỉ tiêu
Được biết năm nay, Trường ĐH Thái Bình Dương tuyển 1.000 chỉ tiêu cho 8 ngành đào tạo trên. Thí sinh trúng tuyển nhận giấy nhập học tại trường từ ngày 16.9. Thời gian nộp hồ sơ nhập học từ ngày 16.9 đến hết ngày 30.9.2022.

Trường dự kiến xét tuyển bổ sung thêm 150 chỉ tiêu đến hết ngày 15.10.

Theo Mỹ Quyên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi