Trường ĐH Luật TPHCM công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Ngày 21/6, Trường ĐH Luật TPHCM thông báo về điểm xét đủ điều kiện trúng tuyển sớm trình độ đại học hình thức chính quy năm 2024. Thí sinh đủ điểm trúng tuyển vẫn còn thêm nhiều điều kiện khác nữa mới trở thành sinh viên chính thức của trường.

Theo đó, mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) của Trường ĐH Luật TPHCM đối với thí sinh thuộc nhóm đối tượng 1, nhóm đối tượng 2 và nhóm đối tượng 3.

Trường ĐH Luật TPHCM

Nhóm đối tượng 1: thí sinh thuộc Nhóm đối tượng 1 đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia thuộc diện được “tuyển thẳng” theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo quy chế tuyển sinh trình độ đại học của trường.

Điểm chuẩn trúng tuyển nhóm đối tượng 2 và 3

Kết quả này sẽ trở thành chính thức khi: (i) Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT năm 2024 hoặc các năm trước theo quy chế tuyển sinh hiện hành; (ii) Có kết quả thẩm tra hợp lệ của chứng chỉ quốc tế (hoặc chứng chỉ do đơn vị tổ chức thi cung cấp cho trường theo đề nghị của thí sinh) và/ hoặc kết quả đối soát bản chính học bạ trung học phổ thông với các loại giấy tờ mà thí sinh đã cung cấp cho trường là thống nhất và hợp lệ; (iii) và thực hiện đúng quy định đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

Thời hạn và cách thức thí sinh thực hiện việc đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT hoặc trên cổng dịch vụ công quốc gia từ ngày 18/7/2024 đến 17h ngày 30/7/2024 (thứ ba), thí sinh có tên trong danh sách được xét đủ điều kiện trúng tuyển sớm, nếu vẫn còn nguyện vọng học tại Trường Đại học Luật TPHCM:

(i) Tiếp tục thực hiện việc đăng ký nguyện vọng đã được Trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển sớm lên hệ thống hoặc trên cổng. Theo đó, thí sinh được trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển sớm theo đối tượng, phương thức nào thì chọn đúng đối tượng, phương thức đó để đăng ký, cụ thể:

(ii) Và nguyện vọng này ở thứ tự ưu tiên cao nhất (chỉ khuyến nghị), để đảm bảo trúng tuyển vào Trường Đại học Luật TPHCM.

Nhà trường cũng thông báo việc thực hiện khảo sát tình trạng xác nhận nhập học của thí sinh:

- Thời gian: từ ngày 25/6/2024 đến 10/7/2024 (thứ tư);

Hiện nay, trường chưa tiến hành xét phân khoa để quản lý sinh viên đối với thí sinh trúng tuyển vào ngành Luật.

Sau khi thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hoặc trên cổng và làm thủ tục nhập học chính thức trực tiếp tại trường, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng Khoa, nguyện vọng và số lượng thí sinh nhập học chính thức, trường sẽ công bố kết quả xét vào từng khoa, trước khi thí sinh vào học chính thức.

Theo Nguyễn Dũng/ Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Nhiều trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD-ĐT đã thông báo chỉ tiêu các ngành đào tạo giáo viên cho các trường ĐH, CĐ giáo dục mầm non trong năm tuyển sinh 2024. Căn cứ thông báo này, một số trường ĐH phải điều chỉnh giảm chỉ tiêu các ngành so với trước đó.
Hơn một triệu thí sinh đang ngóng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo kế hoạch, 8h00 sáng mai, 63 Sở GD&ĐT công bố điểm thi trên cổng thông tin điện tử. Ngoài ra thí sinh có thể tra kết quả thi tại website một số báo đài, trong đó có báo Tiền Phong.
Có những ngành sư phạm lấy điểm học bạ gần 10 điểm/môn mới có thể trúng tuyển.
8h ngày 17/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Nhu cầu việc làm vẫn luôn có, nhưng vì nhiều lý do, những ngành học này ít được thí sinh quan tâm nộp hồ sơ. Vì thế chỉ tiêu vẫn còn nhiều, tỷ lệ chọi thấp và cơ hội trúng tuyển khá lớn.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề