Trường ĐH Kinh tế-luật chốt điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT ở mức nào?

Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo ngưỡng điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Chiều 23.7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã thông qua ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. NGỌC DƯƠNG

Thạc sĩ Cù Xuân Tiến, Trưởng phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên, cho biết trường xác định mức điểm nhận hồ sơ chung cho tất cả các ngành là 20.

Thông tin xét tuyển các ngành cụ thể như bảng sau:

Trường ĐH Kinh tế-luật chốt điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT ở mức nào?

Trước đó, các phương thức xét tuyển sớm của Trường ĐH Kinh tế-luật đều có mức điểm chuẩn khá cao. 

Điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển tăng mạnh so với năm ngoái, tất cả các ngành đều có điểm chuẩn từ 80 trở lên (thang điểm 90). Những ngành được nhiều thí sinh đăng ký nhất và có điểm chuẩn cao nhất là: kinh doanh quốc tế, kinh tế quốc tế và thương mại điện tử.

Ở phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của các trường THPT trên cả nước, ngành có điểm chuẩn cao nhất là toán kinh tế với 28,60 điểm (thang điểm 30).

Ở phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực, kinh doanh quốc tế là ngành có điểm chuẩn cao nhất với mức 894 điểm.

Trong năm 2022, Trường ĐH Kinh tế-luật có điểm chuẩn các ngành từ 23,4 đến 27,55 cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình trúng tuyển năm 2022 là 26,36, cao nhất là thương mại điện tử với mức 27,55 điểm. Bên cạnh đó, marketing và kinh doanh quốc tế cũng có điểm chuẩn trên 27.

Điểm chuẩn tham khảo các ngành theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của trường như sau:

Trường ĐH Kinh tế-luật chốt điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT ở mức nào?

Trước Trường ĐH Kinh tế-luật, một số trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM khác cũng đã công bố ngưỡng điểm sàn xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023. 

Theo đó, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM nhận hồ sơ chung cho tất cả các ngành từ mức 22 điểm, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM có điểm sàn từ 18-20 điểm tùy ngành. Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã công bố ngưỡng điểm sàn cho phương thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí. Cụ thể, điểm sàn phương thức này được tính trên 3 thành tố: điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023: 630/1.200 điểm; điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023: 18/30 điểm (tổng điểm 3 môn tính theo tổ hợp xét tuyển); điểm kết quả học tập THPT (theo học bạ): 18/30 điểm (trung bình tổng điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của 3 năm học lớp 10, 11, 12)...

Theo Hà Ánh/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, điểm chuẩn ngành y khoa cao nhất.
Học viện Cảnh sát Nhân dân vừa công bố điểm chuẩn phương thức 3, năm 2023.
Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trường ĐH Sài Gòn công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, ngành sư phạm toán dẫn đầu về điểm chuẩn.
Nhiều trường đại học Y Dược công lập đã công bố điểm chuẩn 2023, ngành Y khoa vẫn cao điểm nhất, thấp nhất là Y tế công cộng.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM và Trường ĐH Việt Đức công bố điểm chuẩn các ngành theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề