Quảng cáo 1

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM: Ngành báo chí điểm chuẩn 28,25

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đã công bố điểm chuẩn phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó, ngành báo chí có điểm chuẩn cao nhất ở mức 28,25.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đ.N.T.

Sáng 16.9, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM đã công bố điểm chuẩn phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thạc sĩ Trần Nam,Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ doanh nghiệp nhà trường, cho biết điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành bằng phương thức này dao động từ 20 - 28,25 điểm.

Số liệu thống kê cho thấy, có 65% số tổ hợp xét tuyển có điểm chuẩn từ 24 trở lên. Điểm chuẩn năm 2022 tăng, giảm ở một số ngành so với năm trước.

10 ngành có tổ hợp điểm chuẩn cao nhất gồm: Báo chí, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, truyền thông đa phương tiện, tâm lý học, quản lý thông tin, quản trị văn phòng, quan hệ quốc tế, ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Việt Nam học. Trong đó, ngành báo chí (tổ hợp C00) có điểm trúng tuyển cao nhất với 28,25 điểm.

Điểm chuẩn từng ngành như bảng sau:

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM: Ngành báo chí điểm chuẩn 28,25
Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM: Ngành báo chí điểm chuẩn 28,25

Như vậy, đến thời điểm này hầu hết các trường ĐH thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển sinh ĐH đợt 1 có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Như vậy, vẫn còn khoảng 100.000 cơ hội cho những em chưa trúng tuyển.
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết đến nay, trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trên hệ thống. Điều này cho thấy năm nay, tỉ lệ thí sinh ảo đã giảm mạnh so với nhiều năm trước trong xét tuyển đợt 1.
Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, thí sinh trúng tuyển đợt 1 hoàn tất xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ đến 17 giờ ngày 30.9.
Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung hơn 500 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc ĐH năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi