Trường ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Ngành Khoa học máy tính có điểm chuẩn cao nhất ở Trường ĐH Bách khoa, phương thức ưu tiên xét tuyển

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức. Ảnh: Mạnh Tùng

Ngày 22/6, Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi, tài năng của trường THPT theo quy định của ĐHQG TPHCM (phương thức 1.2) và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM (phương thức 2). Đây là những phương thức tuyển sinh đầu tiên trường công bố kết quả trong năm nay.

Năm nay, Trường ĐH Bách khoa nhận được 91 hồ sơ đăng ký và 216 nguyện vọng đối với phương thức 1.2; 2993 hồ sơ đăng ký với 7321 nguyện vọng với phương thức 2.

Đối với cả 2 phương thức, thí sinh truy cập website của nhà trường mybk.hcmut.edu.vn; sau đó nhập số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để tra cứu kết quả xét tuyển.

Riêng phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM, thí sinh có thể xem điểm chuẩn của các ngành theo thông tin dưới đây:

Với phương thức 2 này, trường xét tuyển theo tổng điểm trung bình các môn (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) của các năm lớp 10, 11, 12; theo bài luận và thư giới thiệu.

Điểm xét tuyển (điểm chuẩn trúng tuyển) là giống nhau cho tất cả tổ hợp môn xét tuyển khi ngành/nhóm ngành đó có nhiều tổ hợp môn xét tuyển.

Điểm xét tuyển là giống nhau cho các ngành trong cùng một nhóm ngành. Sinh viên sẽ được phân ngành từ năm thứ 2 theo nguyện vọng và kết quả học tập.

Tiêu chí phụ để xét tuyển: Trường hợp nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu, đối với ngành Quản lý Công nghiệp và chương trình Tiếng Anh/tiên tiến; thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn sẽ được trúng tuyển. Với các ngành còn lại, thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ được trúng tuyển.

Thí sinh được công bố dự kiến đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển/ưu tiên xét tuyển thẳng (hay bất kỳ phương thức xét tuyển sớm nào khác) phải đăng ký lại nguyện vọng này tại cổng đăng ký tuyển sinh của Bộ GD&ĐT từ ngày 10/7 đến trước 17 giờ ngày 30/7.

Các thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vẫn có thể tiếp tục đăng ký vào các ngành yêu thích với phương thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí (phương thức 5).

Cũng trong ngày 22/6, những trường thành viên của ĐHQG TPHCM như Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Quốc tế cũng công bố điểm trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.

5 phương thức xét tuyển của Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM năm 2023:

1.1 Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT: 1-5% tổng chỉ tiêu

1.2 Xét tuyển thẳng theo quy chế của ĐHQG TPHCM: 1-5% tổng chỉ tiêu

2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM: 10-15% tổng chỉ tiêu

3. Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài (chỉ áp dụng cho CT Giảng dạy bằng Tiếng Anh, Tiên tiến): 1-5% tổng chỉ tiêu

4. Xét tuyển thí sinh dự tính du học nước ngoài vào chương trình chuyển tiếp quốc tế (Úc, New Zealand): 1-5% tổng chỉ tiêu

5. Xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí: kết quả thi đánh giá năng lực, kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm học THPT, năng lực khác (chứng chỉ, giải thưởng): 60-90% tổng chỉ tiêu.

Theo Mạnh Tùng/ GD&TĐ

Tin cùng chuyên mục

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, điểm chuẩn ngành y khoa cao nhất.
Học viện Cảnh sát Nhân dân vừa công bố điểm chuẩn phương thức 3, năm 2023.
Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trường ĐH Sài Gòn công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, ngành sư phạm toán dẫn đầu về điểm chuẩn.
Nhiều trường đại học Y Dược công lập đã công bố điểm chuẩn 2023, ngành Y khoa vẫn cao điểm nhất, thấp nhất là Y tế công cộng.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM và Trường ĐH Việt Đức công bố điểm chuẩn các ngành theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề