Quảng cáo 1

Trương Đại học Y dược Cần Thơ công bố điểm chuẩn 2022: Ngành Y khoa cao nhất 25,6 điểm

Điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2022 của Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa được công bố, ngành Y khoa có điểm cao nhất với 25,6 điểm. 

Điểm chuẩn 9/10 ngành đào tạo của Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) giảm so với năm ngoái, mức giảm mạnh nhất là 3,9 điểm thuộc về ngành Y học dự phòng.

Cụ thể, năm 2022, ngành Y Khoa lấy điểm cao nhất Đại học Y Dược Cần Thơ với mức 25,6 điểm, nhưng giảm 1,4 điểm so với mức 27 điểm của năm ngoái.

Ngành Răng Hàm Mặt lấy điểm chuẩn 25,45 giảm 1,3 điểm.

Ngành học có điểm chuẩn giảm mạnh nhất là ngành Y học dự phòng, lấy 21,05 điểm, giảm tới 3,9 điểm so với điểm chuẩn 24,95 của năm ngoái.

Năm nay, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tăng học phí. Ngành có học phí cao nhất là 44,1 triệu, tăng thêm gần 20 triệu so với năm 2021.

Cụ thể, học phí ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, Dược học là 44,1 triệu đồng.

Ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng là 39,2 triệu đồng; Ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học là 34,3 triệu đồng;

Ngành Hộ sinh, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Y tế cộng đồng là  29,4 triệu đồng

So với năm 2021, học phí hệ đại trà là 24,6 triệu đồng, học phí các ngành đều tăng mạnh.

Trong đó các ngành, Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, Dược học tăng gần 20 triệu đồng/năm.

Nguồn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Tin cùng chuyên mục

Đến hiện tại, cả nước ghi nhận có hơn 100 trường đại học đã thông báo thời gian và điều kiện xét tuyển bổ sung. Trong đó, nhiều trường tuyển hàng trăm chỉ tiêu.
Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung hơn 500 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc ĐH năm 2022.
Năm nay, nhiều đại học đào tạo nhóm ngành sức khỏe lần đầu tuyển bổ sung với số lượng lớn, từ vài chục đến hàng trăm chỉ tiêu.
Trong đợt xét tuyển đại học chính quy đợt 2 năm 2022, Trường ĐH Trà Vinh xét tuyển bổ sung nhiều ngành học như: công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường....
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi