Quảng cáo 1

Trường cao đẳng Y Hà Nội tuyển 650 chỉ tiêu, ưu tiên ngành chăm sóc sắc đẹp

Trường cao đẳng Y Hà Nội vừa thông báo tuyển 650 chỉ tiêu cho 3 ngành dược, điều dưỡng, chăm sóc sắc đẹp. Do ngành chăm sóc sắc đẹp đang được ưa chuộng nên trường sẽ dành nhiều chỉ tiêu cho ngành này.

Theo Trường cao đẳng (CĐ) Y Hà Nội, năm nay trường sẽ tuyển 650 chỉ tiêu cho 3 mã ngành là CĐ dược, CĐ điều dưỡng và CĐ chăm sóc sắc đẹp. Do ngành chăm sóc đang được ưa chuộng, trong khi trường có nguồn lực dồi dào phục vụ đào tạo cho ngành này nên trường sẽ dành nhiều chỉ tiêu cho ngành chăm sóc sắc đẹp. Chỉ tiêu cụ thể mỗi ngành là bao nhiêu nhà trường sẽ thông báo sau.

Trường cao đẳng Y Hà Nội tuyển 650 chỉ tiêu, ưu tiên ngành chăm sóc sắc đẹp

Một buổi học của sinh viên ngành chăm sóc sắc đẹp Trường CĐ Y Hà Nội. PHỔ YÊN

Đối tượng tuyển sinh của cả 3 mã ngành là học sinh đang học lớp 12 hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT (sinh viên trúng tuyển chỉ được nhập học sau khi đã tốt nghiệp THPT). Hình thức tuyển sinh là xét điểm học bạ. Điểm tổng kết các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 phải đạt tối thiểu từ 16,5 trở lên. Khi xét tuyển, thí sinh được cộng điểm ưu tiên theo quy định.

Nhà trường sẽ xét tuyển nhiều đợt. Dự kiến đợt 1 từ ngày 25.7. Tuy nhiên, trường bắt đầu nhận hồ sơ từ bây giờ. Mã ngành nào đủ chỉ tiêu ở thời gian xét tuyển nào thì sẽ dừng tuyển sinh ở thời điểm đó. Nguyên tắc xét tuyển là từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Vì thế, nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến sớm để tăng cơ hội trúng tuyển ngành mình yêu thích.

Trường CĐ Y Hà Nội cũng đã thông báo mức học phí năm học 2022 - 2023 cho sinh viên trúng tuyển mùa tuyển sinh năm 2022. Cụ thể, ngành CĐ dược và CĐ điều dưỡng có mức học phí 1,35 triệu đồng/tháng; ngành CĐ chăm sóc sắc đẹp có mức học phí cao hơn, 1,55 triệu đồng/tháng (trình độ CĐ được đào tạo 3 năm, gồm 6 học kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng).

Theo Quý Hiên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Năm học 2022-2023, các trường khối kĩ thuật có mức học phí dao động từ 18,5 triệu đến 80 triệu đồng/ năm tùy theo các ngành.
Hiện nay, một số báo điện tử hoặc một số page đăng thông tin về việc dự báo điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 với mức điểm cụ thể, chi tiết cho từng mã xét tuyển/chương trình đào tạo. Nhà trường khẳng định đây không phải là thông tin chính thống.
Bộ GD-ĐT gửi thông báo tới các sở GD-ĐT, học viện, trường ĐH, CĐ có đào tạo ngành giáo dục mầm non, ‘cảnh báo’ tình trạng nhiều thí sinh trúng tuyển sớm nhưng chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống của Bộ.
Mức học phí tại các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính,... năm 2022 -2023 dao động ở mức từ 15 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng/năm học.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.
Theo lịch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 20.8 là thời hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi