TP.HCM tuyển bổ sung hơn 500 học sinh vào lớp 10 chuyên, tích hợp

Ngày 7.11, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo tuyển bổ sung 505 học sinh vào lớp 10 chuyên, tích hợp năm học 2023-2024. Trong đó có điểm mới về mở rộng đối tượng dự thi lớp 10.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo tuyển bổ sung lớp 10 với 314 chỉ tiêu lớp 10 chuyên và 191 học sinh vào lớp 10 tích hợp.

Kỳ thi tuyển bổ sung lớp 10 chuyên, tích hợp năm học 2023-2024 sẽ diễn ra vào ngày 15.1.2024, tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3).

Thời gian làm bài thi 150 phút, với hình thức thi tự luận môn chuyên và môn tích hợp.

Học sinh tham gia thi tuyển bổ sung nộp hồ sơ dự thi từ ngày 5 đến 11.1.2024 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Mở rộng đối tượng 

Trong thông báo, Sở GD-ĐT công bố cụ thể chỉ tiêu tuyển bổ sung như sau:

Chỉ tiêu cụ thể về tuyển bổ sung lớp 10 chuyên. SỞ GD-ĐT TP.HCM

Điều kiện dự tuyển bổ sung là học sinh có nguyện vọng dự thi vào các lớp chuyên của một trong các trường trên, đồng thời đảm bảo một trong các yêu cầu sau:

Là học sinh lớp 10 không chuyên của các trường công lập đã hoàn thành chương trình học kỳ 1 năm học 2023-2024.

Hoặc là học sinh lớp 10 chuyên đã hoàn thành chương trình học kỳ 1 năm học 2023-2024, muốn thi vào trường chuyên khác mà trường dự thi vào không tổ chức tuyển sinh bằng kỳ thi chung (chung đề thi, đợt thi) hoặc đã tổ chức tuyển sinh bằng kỳ thi chung (chung đề thi, đợt thi) nhưng học sinh không đủ tiêu chuẩn trúng tuyển vào trường chuyên.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, đây được xem là điểm mới nhất của kỳ thi tuyển bổ sung lớp 10 chuyên năm nay nhằm tạo thêm nhiều cơ hội để học sinh có nguyện vọng, có năng lực tham gia.

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, học sinh lớp 10 chuyên đã trúng tuyển vào lớp chuyên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 do Sở GD-ĐT TP.HCM không được dự thi.

Học sinh phải có kết quả rèn luyện và học tập ở học kỳ 1 đạt loại tốt, có điểm trung bình môn học kỳ 1 của môn dự thi đạt từ 8,0 trở lên.

Học sinh sẽ thực hiện một bài thi của môn chuyên đã đăng ký trong thời gian 150 phút. Nội dung thi trong chương trình học kỳ 1 lớp 10.

Điều kiện trúng tuyển: Học sinh có điểm thi từ 6,0 trở lên (theo thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ và môn tự chọn phù hợp với lớp chuyên. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì sẽ xét theo điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tuyển bổ sung lớp 10 tích hợp. NGỌC DƯƠNG

Tuyển bổ sung 191 học sinh vào lớp 10 tích hợp

Sở GD-ĐT thông báo tuyển bổ sung 191 chỉ tiêu lớp 10 tích hợp ở các trường: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân, Lương Thế Vinh, Nguyễn Hữu Huân, Mạc Đĩnh Chi, Trung học thực hành ĐH Sài Gòn.

Thông tin tuyển sinh bổ sung lớp 10 tích hợp của các trường như sau:

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong: 6 học sinh - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: vật lý, hóa học, sinh học, âm nhạc.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa: 18 học sinh - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: vật lý, hóa học, sinh học, tin học.

Trường THPT Gia Định: Chỉ tiêu tuyển sinh: 36 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: vật lý, hóa học, sinh học và 1 môn lựa chọn thuộc các môn tin học, công nghệ, âm nhạc, mỹ thuật.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Chỉ tiêu tuyển sinh: 12 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: vật lý, hóa học, sinh học, giáo dục kinh tế và pháp luật.

Trường THPT Bùi Thị Xuân: Chỉ tiêu tuyển sinh: 27 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: vật lý, hóa học, sinh học, giáo dục kinh tế và pháp luật.

Trường THPT Lương Thế Vinh: Chỉ tiêu tuyển sinh: 19 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: vật lý, hóa học, sinh học, tin học.

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân: Chỉ tiêu tuyển sinh: 22 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: vật lý, hóa học, sinh học, tin học.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi: Chỉ tiêu tuyển sinh: 11 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: vật lý, hóa học, sinh học, tin học.

Trường Trung học thực hành ĐH Sài Gòn: Chỉ tiêu tuyển sinh: 16 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: vật lý, hóa học, sinh học, tin học.

Điều kiện dự thi là học sinh lớp 10 đang học các trường công lập, đã hoàn thành chương trình học kỳ 1 năm học 2023-2024. Đồng thời có nguyện vọng thi vào các lớp tích hợp của một trong các trường nêu trên.

Thí sinh cần có kết quả rèn luyện và học tập ở học kỳ 1 đạt loại tốt, đồng thời học sinh có điểm trung bình môn các môn toán, lý, hóa, sinh, tiếng Anh của học kỳ 1 từ 7,5 trở lên.

Học sinh sẽ làm một bài thi của môn thi tích hợp trong thời gian 150 phút, nội dung thi theo chương trình học kỳ 1 lớp 10.

Điều kiện trúng tuyển bổ sung lớp 10 tích hợp: Học sinh có điểm thi từ 5,0 trở lên (theo thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ, các môn lựa chọn phù hợp với lớp tích hợp. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì Sở GD-ĐT sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Theo Bích Thanh/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Ngày 16.5, Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức thông báo về cách thức đăng ký và nội dung dung bài khảo sát năng lực tuyển sinh lớp 6 vào 3 trường THCS tiên tiến, hot nhất TP.Thủ Đức.
Ngày 16/5, Sở GD-ĐT TPHCM công bố bổ sung chỉ tiêu lớp Mười cho một số trường THPT công lập trên địa bàn.
Theo số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập mà Sở GD-ĐT TP.HCM công bố hôm qua (14.5), tỷ lệ chọi vào các trường THPT hầu hết đều tăng.
Theo số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 năm học 2024-2025 mà Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố, có 10 trường tốp đầu của TP.HCM với tỷ lệ chọi cao.
Còn 2 ngày nữa là kết thúc thời hạn đăng ký nguyện vọng lớp 10 tại TP.HCM. Chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn tuyển sinh lớp 10 đã có những lưu ý quan trọng dành cho phụ huynh trong thời điểm này.
Ngày 10.5, lãnh đạo Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM thông tin về số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 năm học 2024-2025 sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng ký trên cổng thông tin điện tử vào lúc 17 giờ ngày 9.5
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề