TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung vào lớp 10 của 108 trường công lập

Học sinh không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng thường vào các trường THPT công lập tại TP.HCM có cơ hội xét tuyển bổ sung theo quyết định mới nhất của Sở GD-ĐT.

Chiều 2/8, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép tổ chức tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập. Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM rà soát tình hình tuyển sinh thực tế ở các cơ sở giáo dục và quyết định tuyển sinh bổ sung học sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, đảm bảo khả năng tiếp nhận của các cơ sở giáo dục.

Ngay sau khi được sự đồng ý của TP, Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức ra hướng dẫn tuyển bổ sung vào lớp 10 công lập năm học 2023-2024.

Cụ thể, đối tượng được tuyển bổ sung là những học sinh không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng thường vào các trường THPT công lập và có tổng điểm thi tuyển sinh của 3 môn: Toán + Văn + Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có) lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường THPT công lập muốn đăng ký tuyển sinh.

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký tuyển sinh bổ sung vào 1 trường THPT công lập chưa tuyển đủ chỉ tiêu được giao và không được thay đổi trường khi đã nộp hồ sơ đăng ký tuyển bổ sung.

Các trường THPT chưa đủ chỉ tiêu được giao và số chỉ tiêu còn lại cụ thể như sau:

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung vào lớp 10 của 108 trường công lập

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung vào lớp 10 của 108 trường công lập

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung vào lớp 10 của 108 trường công lập

Học sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường có nguyện vọng tuyển sinh bổ sung, hồ sơ gồm phiếu báo điểm kết quả thi tuyển sinh 10 được cấp tại trường THCS và có đóng dấu mộc đỏ;

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng lưu ý các trường THPT công lập chưa tuyển sinh đủ theo chỉ tiêu được giao thành lập Hội đồng tuyển sinh bổ sung tuyển sinh 10. Hội đồng này chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ theo thời gian quy định, trong đó đảm bảo thí sinh phải đáp ứng đúng theo điều kiện được quy định. 

Hội đồng căn cứ vào hồ sơ tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh còn lại và căn cứ vào tổng điểm 3 môn: Toán + Văn + Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có) để xác định lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. 

Các trường sẽ sử dụng phần mềm quản lý thi của Sở cung cấp để xét thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển bổ sung. Trong trường hợp số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu còn lại do có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau, Hội đồng tuyển sinh của trường điều chỉnh lại số lượng trúng tuyển trên tinh thần số thí sinh trúng tuyển không vượt quá chỉ tiêu còn lại.

Các mốc thời gian cần lưu ý:

Từ ngày 4/8 đến 17h ngày 8/8: Các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ thí sinh đăng ký tuyển sinh bổ sung.

Từ ngày 9-10/8: Các trường THPT tiến hành tuyển sinh trên phầm mềm quản lý thi.

Ngày 11/8: Công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bổ sung.

Theo Ngân Anh/Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Năm 2024 dự kiến sẽ tuyển 350 học sinh vào lớp 6 Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa - trường được tách từ Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Không tuyển sinh lớp 6 trong Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.
Hà Nội chốt chỉ thi 3 môn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội trao đổi rõ hơn cách thức xét tuyển, cách ra đề. Ngoài ra, nhiều địa phương cũng công bố những thay đổi trong tuyển sinh lớp 10 nhằm tuân thủ quy định mới của Bộ GD-ĐT.
Dự kiến có 6 trường THCS ở TP.Thủ Đức, quận 7 và huyện Hóc Môn (TPHCM) sẽ tổ chức khảo sát để tuyển sinh vào lớp 6 trong năm học 2024-2025. Số trường còn lại sẽ xét tuyển.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay có những thay đổi như thêm hình thức xét tuyển, thay đổi số nguyện vọng, xét tuyển bổ sung…
Năm nay, nhiều trường học ở TP.HCM có thể sẽ khảo sát tuyển sinh lớp 6 vì đây là những trường theo hình thức “trường tiên tiến, hội nhập quốc tế”.
Chiều tối 18/3, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024 - 2025. Dự kiến kỳ thi vào lớp 10 tại TPHCM sẽ được tổ chức trong 2 ngày 6 và 7/6.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề