TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung vào lớp 10 của 108 trường công lập

Học sinh không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng thường vào các trường THPT công lập tại TP.HCM có cơ hội xét tuyển bổ sung theo quyết định mới nhất của Sở GD-ĐT TP.

Chiều 2/8, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép tổ chức tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập. Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM rà soát tình hình tuyển sinh thực tế ở các cơ sở giáo dục và quyết định tuyển sinh bổ sung học sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, đảm bảo khả năng tiếp nhận của các cơ sở giáo dục.

Ngay sau khi được sự đồng ý của TP, Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức ra hướng dẫn tuyển bổ sung vào lớp 10 công lập năm học 2023-2024.

Cụ thể, đối tượng được tuyển bổ sung là những học sinh không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng thường vào các trường THPT công lập và có tổng điểm thi tuyển sinh của 3 môn: Toán + Văn + Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có) lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường THPT công lập muốn đăng ký tuyển sinh.

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký tuyển sinh bổ sung vào 1 trường THPT công lập chưa tuyển đủ chỉ tiêu được giao và không được thay đổi trường khi đã nộp hồ sơ đăng ký tuyển bổ sung.

Các trường THPT chưa đủ chỉ tiêu được giao và số chỉ tiêu còn lại cụ thể như sau:

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung vào lớp 10 của 108 trường công lập

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung vào lớp 10 của 108 trường công lập

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung vào lớp 10 của 108 trường công lập

Học sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường có nguyện vọng tuyển sinh bổ sung, hồ sơ gồm phiếu báo điểm kết quả thi tuyển sinh 10 được cấp tại trường THCS và có đóng dấu mộc đỏ;

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng lưu ý các trường THPT công lập chưa tuyển sinh đủ theo chỉ tiêu được giao thành lập Hội đồng tuyển sinh bổ sung tuyển sinh 10. Hội đồng này chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ theo thời gian quy định, trong đó đảm bảo thí sinh phải đáp ứng đúng theo điều kiện được quy định. 

Hội đồng căn cứ vào hồ sơ tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh còn lại và căn cứ vào tổng điểm 3 môn: Toán + Văn + Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có) để xác định lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. 

Các trường sẽ sử dụng phần mềm quản lý thi của Sở cung cấp để xét thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển bổ sung. Trong trường hợp số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu còn lại do có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau, Hội đồng tuyển sinh của trường điều chỉnh lại số lượng trúng tuyển trên tinh thần số thí sinh trúng tuyển không vượt quá chỉ tiêu còn lại.

Các mốc thời gian cần lưu ý:

Từ ngày 4/8 đến 17h ngày 8/8: Các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ thí sinh đăng ký tuyển sinh bổ sung.

Từ ngày 9-10/8: Các trường THPT tiến hành tuyển sinh trên phầm mềm quản lý thi.

Ngày 11/8: Công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bổ sung.

Theo Ngân Anh/Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Ngày 31.7, Sở GD-ĐT TP.HCM có báo cáo về tình hình tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 và đưa ra phương án cho kỳ tuyển sinh năm học 2024-2025.
Nhiều phụ huynh TP.HCM thắc mắc và lo lắng nếu không xác nhận học theo phân tuyến mà đăng ký tuyển sinh đầu cấp đợt 2 nhưng không trúng tuyển thì học sinh sẽ học ở đâu?
Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, vừa thông tin hôm nay (7.7), sở sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập năm học 2023-2024, sớm hơn dự kiến 3 ngày.
Phụ huynh học sinh tại TP.HCM đã hoàn tất giai đoạn đăng ký thông tin tuyển sinh trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh đầu cấp. Các phòng GD-ĐT đang bước vào giai đoạn phân tuyến trên hệ thống để thông báo học sinh trúng tuyển vào các trường từ ngày 20.7.
Ngày 4/7, gần 4.800 học sinh ở TPHCM chính thức khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa với tỷ lệ chọi cao kỷ lục, 1 chọi 9.
Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm học 2023-2024 sẽ được Sở GD-ĐT Hà Nội cùng hiệu trưởng các trường họp xét duyệt từ 8h sáng hôm nay 1/7.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi