Thí sinh "hoảng" khi đọc đề thi môn toán

Sáng 7/6, hơn 98.000 thí sinh thi tuyển sinh lớp Mười tại TPHCM đã kết thúc bài thi môn toán.

Kết thúc kỳ thi đầy căng thẳng, nhiều thí sinh bày tỏ tiếc nuối và "sốc" khi đề thi toán quá khó so với 2 môn thi trước đó là tiếng Anh và ngữ văn.

Thí sinh bật khóc vì không làm được bài thi môn toán

Tại điểm thi Trường THCS Ngô Tất Tố (quận Phú Nhuận), em Thiên Phúc - học sinh Trường THCS Đào Duy Anh - nói: "Đề năm nay rất khó, em chỉ làm được hơn 60%. Đọc đề xong em hoảng vì có nhiều cái mình chưa hề biết. Nhưng vì môn ngữ văn và tiếng Anh làm bài tốt nên em hy vọng mình đủ điểm để đậu vào Trường THPT Võ Thị Sáu".

Em Nhật Minh - học sinh Trường THCS Ngô Tất Tố - cho biết đề toán khó hơn so với kiến thức thầy cô ôn, có nhiều kiến thức chưa học đến. Trong đó, khó nhất là những bài toán thực tế và dễ nhất là bài toán tính giá tiền.

Đề toán khiến nhiều thí sinh cảm thấy "sốc"

Tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp), em Phương Anh - học sinh Trường THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp) - chia sẻ: "Đề toán hôm nay khó, em làm bài không được như ý. Sau bài thi này em thấy hơi nguy hiểm khi đặt vào nguyện vọng 1 là Trường THPT Trần Hưng Đạo".

Em Phan Gia Hân - học sinh Trường THCS Thông Tây Hội (quận Gò Vấp) - cũng cho biết đề thi khó hơn nhiều so với năm ngoái nhưng vẫn có thể đạt điểm trên trung bình. Dù vậy, em lo mình không đậu được nguyện vọng 1 như mong muốn.

Nhiều phụ huynh lo lắng cho con khi để thi toán được đánh giá quá khó

Tại điểm thi Trường THCS Hoàng Diệu (quận Tân Phú), em Lý Lâm Sơn - học sinh Trường THCS Đồng Khởi - cho biết, sau khi thi môn toán, em cảm thấy khá áp lực. Vì 2 câu cuối rất là khó hiểu và dễ bị đánh lừa. Em nghĩ mình chỉ được khoảng 7 điểm và đậu nguyện vọng 2 là Trường THPT Tân Bình.

Phụ huynh chờ đợi con tại điểm thi

Em Hồ Thanh Sang - học sinh Trường THCS Tân Thới Hòa - cho biết dù để khó nhưng em vẫn tự tin được khoảng 7 điểm. Với dự đoán 3 môn được 20 điểm, em nghĩ mình sẽ đậu nguyện vọng vào Trường THPT Trần Quang Khải.

Các thí sinh nhẹ nhõm sau khi kết thúc kỳ thi
Theo Trang Thư - Trương Thảo - Hà Văn/ Phụ nữ TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Sáng nay, gần 4.500 thí sinh tại khu vực quận 7, TP.Thủ Đức đã tham gia thực hiện bài khảo sát đánh giá năng lực để tuyển sinh lớp 6 vào các trường THCS sử dụng hình thức tuyển sinh đầu vào.
Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ là trường duy nhất tại quận 7, TP.HCM tuyển sinh lớp 6 bằng bài khảo sát năng lực. Hôm nay trường công bố tỷ lệ chọi và nội dung khảo sát.
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông tin về số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh và cấu trúc bài khảo sát lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025.
440 thí sinh, tương đương 41,4% tổng số thí sinh dự thi chuyên Toán lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) bị điểm dưới 2 (điểm liệt) môn thi Toán chuyên. Đại diện nhà trường cho rằng điều này là bình thường vì bài thi có độ khó cao.
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, chậm nhất ngày 2/7, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh.
Trưa 10/6, Hội đồng Tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TPHCM đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 chuyên của trường năm học 2024-2025.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề