Những trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất ở TP.HCM

Nhiều trường học ở TP.HCM có điểm chuẩn vào lớp 10 rất cao và giữ ổn định trong nhiều năm liền. Để trúng tuyển thí sinh phải đạt 8 điểm/môn thi.

Thời điểm này, học sinh lớp 9 ở TP.HCM đang đăng ký nguyện vọng để thi tuyển vào lớp 10 năm 2024. Năm nay, chỉ tiêu vào lớp 10 công lập ở TP.HCM giảm khoảng 6.000 thí sinh so với năm trước. Do đó, việc cạnh tranh để có chỗ học trở nên gắt gao hơn.

Tại TP.HCM có những trường học bắt buộc thí sinh phải đạt 8 điểm/môn thi mới có thể trúng tuyển. Đây là những trường top đầu, có bề dày thành tích và được đánh giá cao trong chất lượng dạy học. Những trường này đều nằm ở các quận trung tâm của thành phố. Trong đó, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, ở Tân Bình "bất bại" khi nhiều năm liên tiếp có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất.

Các trường khác có điểm chuẩn vào lớp 10 rất cao như các trường THPT: Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định, Lê Quý Đôn, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Hữu Huân, Phú Nhuận, Trần Phú, Mạc Đĩnh Chi...

Sau đây là những trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất ở TP.HCM trong những năm qua để thí sinh và phụ huynh tham khảo. Việc thống kê này tính theo điểm nguyện vọng 1, đối với nguyện vọng 2 và 3, điểm chuẩn chênh so với nguyện vọng 1 khoảng 1-2 điểm.

Năm nay, TP.HCM sẽ thực hiện xét tuyển vào lớp 10 học sinh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ và thực hiện thi tuyển vào các trường còn lại theo nguyện vọng đăng ký.

Thí sinh tham dự 4 bài thi tự luận bao gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (Ngoại ngữ 1 đang học tại trường) và một bài thi Chuyên theo đúng môn đăng ký dự thi lớp 10. Kỳ thi diễn ra vào ngày 6-7/6.

Quy trình tuyển sinh thực hiện theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, học sinh đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên để thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường phổ thông Năng khiếu).

Giai đoạn 2, tùy tình hình nộp hồ sơ thực tế tại các trường THPT, Sở GD-ĐT quyết định tuyển sinh bổ sung và có văn bản hướng dẫn thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh có điểm thi cao và trên cơ sở tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường còn thiếu nhiều chỉ tiêu.

Ngoài ra, học sinh có nhu cầu có thể đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp chuyên, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống. Học sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú; tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển.

Theo Lê Huyền/ Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Ngày 16.5, Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức thông báo về cách thức đăng ký và nội dung dung bài khảo sát năng lực tuyển sinh lớp 6 vào 3 trường THCS tiên tiến, hot nhất TP.Thủ Đức.
Ngày 16/5, Sở GD-ĐT TPHCM công bố bổ sung chỉ tiêu lớp Mười cho một số trường THPT công lập trên địa bàn.
Theo số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập mà Sở GD-ĐT TP.HCM công bố hôm qua (14.5), tỷ lệ chọi vào các trường THPT hầu hết đều tăng.
Theo số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 năm học 2024-2025 mà Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố, có 10 trường tốp đầu của TP.HCM với tỷ lệ chọi cao.
Còn 2 ngày nữa là kết thúc thời hạn đăng ký nguyện vọng lớp 10 tại TP.HCM. Chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn tuyển sinh lớp 10 đã có những lưu ý quan trọng dành cho phụ huynh trong thời điểm này.
Ngày 10.5, lãnh đạo Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM thông tin về số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 năm học 2024-2025 sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng ký trên cổng thông tin điện tử vào lúc 17 giờ ngày 9.5
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề