Học phí Học viện Ngoại giao sẽ là bao nhiêu?

Học viện Ngoại giao vừa công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2023, trong đó đầy đủ thông tin về phương thức, tổ hợp, chỉ tiêu… và mức học phí cụ thể của từng ngành.

Theo đó, học viện sẽ tuyển 2.100 chỉ tiêu ĐH chính quy cho 8 ngành học: quan hệ quốc tế (460 chỉ tiêu), ngôn ngữ Anh (200), kinh tế quốc tế (260), luật quốc tế (200), truyền thông quốc tế (460), kinh doanh quốc tế (260), châu Á - Thái Bình Dương học (160), luật thương mại quốc tế (100).

Với ngành châu Á - Thái Bình Dương, học viện phân bổ chỉ tiêu chia đều cho 4 chuyên ngành, mỗi chuyên ngành 40 chỉ tiêu: Hàn Quốc học, Hoa Kỳ học, Nhật Bản học, Trung Quốc học.

Học viện dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển, gồm: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT; xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập THPT; xét tuyển sớm dựa trên kết quả phỏng vấn; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Mỗi phương thức xét tuyển có chỉ tiêu riêng. Trong trường hợp một phương thức xét tuyển không hết chỉ tiêu thì chỉ tiêu còn lại được chuyển sang các phương thức khác. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo các phương thức khác nhau nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định.

Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh được xét bình đẳng theo điểm xét, không phân biệt thứ tự của nguyện vọng đăng ký trừ trường hợp các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì học viện sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển. Thí sinh chỉ được trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Đặc biệt, trong đề án, Học viện Ngoại giao thông tin chi tiết chính sách học phí với khóa tuyển sinh mới cho năm học 2023 - 2024.

Theo đó, có 6 ngành đã đạt chuẩn kiểm định chương trình đào tạo, học viện được phép xây dựng mức học phí trên cơ sở định mức kinh tế - kỹ thuật theo quy định mà Bộ GD-ĐT đã quy định. Mỗi ngành có mức học phí 4,4 triệu đồng/tháng. Cụ thể như sau:

Học phí Học viện Ngoại giao sẽ là bao nhiêu?

Còn 2 chương trình chưa kiểm định là luật thương mại quốc tế, châu Á - Thái Bình Dương học, học viện vẫn thu học phí theo mức khung được Chính phủ quy định trong Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27.8.2021. Cụ thể như sau:

Học phí Học viện Ngoại giao sẽ là bao nhiêu?

Theo Quý Hiên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Mức điểm nhận hồ sơ được ghi nhận ở các trường hiện dao động từ 15 - 24 điểm. Liệu có ngành nào điểm chuẩn trúng tuyển sẽ bằng với mức điểm nhận hồ sơ?
Hàng loạt ngành học ở nhiều trường đại học tại TP.HCM lấy điểm sàn chỉ từ 15, theo tổ hợp ba môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Trong thời điểm này, một số trường ĐH thông báo tiếp tục nhận đăng ký xét tuyển bằng điểm học bạ và điểm thi đánh giá năng lực trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT ngoài phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều này là đúng hay sai?
Đại diện Bộ GD-ĐT cũng như các trường đại học đã tư vấn cho thí sinh cách để xác định danh mục nguyện vọng đại học và những lỗi sai cần lưu ý trong quá trình đăng ký nguyện vọng.
Ngoài các ngành học đã có, năm nay trường ĐH Trà Vinh còn tuyển sinh thêm 3 ngành mới là ngành Bảo vệ thực vật, ngành Công nghệ thông tin - dạy và học bằng tiếng Anh, ngành Quản trị kinh doanh – dạy và học bằng tiếng Anh; 2 chuyên ngành mới là ngành Công tác xã hội – chuyên ngành Công tác xã hội trong lĩnh vực y tế, ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa – chuyên ngành Thiết kế vi mạch bán dẫn.
Thêm 2 trường ĐH vừa công bố điểm sàn xét tuyển vào nhiều ngành học hot với trung bình mỗi môn từ 5 đến hơn 5 điểm, trong đó có 2 ngành thuộc khối sức khỏe.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề