Hai trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe và đào tạo giáo viên

Tối ngày 21/7, sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành Sức khỏe và khối ngành Giáo dục, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố điểm sàn cho các khối ngành trên.

Cụ thể, tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng điểm sàn năm 2023 dành cho các ngành khối sức khỏe dao động từ 19 - 22,5 điểm. Ngành có điểm sàn cao nhất là ngành Y đa khoa và Răng Hàm Mặt là 22,5 điểm.

Bộ GD&ĐT vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành Sức khỏe

Các ngành như: Y học cổ truyền, Dược học có điểm sàn là 21 điểm. Các ngành: Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Điều Dưỡng - Hộ Sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng có điểm sàn là 19 điểm.

Tất cả các ngành thuộc các nhóm ngành: Kinh tế - Quản trị; Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế; Khoa học xã hội; Công nghệ - Kỹ thuật sẽ lấy mức điểm sàn 15 điểm. Cụ thể như sau:

Hai trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe và đào tạo giáo viên

Còn với lĩnh vực Sức khoẻ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ngành Y khoa có mức điểm sàn cao nhất là 23 điểm. Ngành Dược học có mức điểm 21 điểm và các ngành Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng có mức điểm là 19 điểm.

Riêng với ngành Giáo dục mầm non có mức điểm sàn là 19 điểm.

Hai trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe và đào tạo giáo viên

Đối với xét tuyển học bạ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thí sinh cần đạt tối thiểu mức điểm sàn mà Nhà trường đã công bố: Ngành Y khoa là 8,3; Ngành Dược và Giáo dục mần non là 8,0; Ngành Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng là 6,5; Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Marketing là 6.3 điểm.

Đối với các ngành còn lại, thí sinh cần đáp ứng 1 trong các tiêu chí:

· Tổng ĐTB 3HK: 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)

· Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.

· Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Ngày 21/7, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng khối ngành sức khỏe từ 19 - 22,5 điểm, với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng từ 17-19.

Cụ thể, với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt là 22,5 điểm; ngành Dược học và Y học cổ truyền là 21 điểm; các ngành gồm: Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng là 19 điểm.

Còn với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2023, cụ thể ngưỡng xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19 điểm. Riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Sư phạm Âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Theo Nguyễn Dũng/Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, điểm chuẩn ngành y khoa cao nhất.
Học viện Cảnh sát Nhân dân vừa công bố điểm chuẩn phương thức 3, năm 2023.
Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trường ĐH Sài Gòn công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, ngành sư phạm toán dẫn đầu về điểm chuẩn.
Nhiều trường đại học Y Dược công lập đã công bố điểm chuẩn 2023, ngành Y khoa vẫn cao điểm nhất, thấp nhất là Y tế công cộng.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM và Trường ĐH Việt Đức công bố điểm chuẩn các ngành theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề