Quảng cáo 1

Điểm chuẩn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Ngành y khoa có điểm chuẩn cao nhất

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa công bố điểm chuẩn chính thức đợt 1 năm nay. Trong đó, ngành y khoa lấy điểm chuẩn cao nhất ở tất cả các phương thức xét tuyển.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đ.N.T.

Chiều 15.9, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Trong đó, ngành y khoa có điểm chuẩn cao nhất, 25 điểm. Kế đến là ngành dược 21 điểm, nhiều ngành khối công nghệ, khối kinh tế, xã hội, giáo dục mầm non có điểm chuẩn 18-19.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng công bố điểm chuẩn chính thức các phương thức khác gồm: xét điểm học bạ lớp 12, điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội. Trong đó, ngành y khoa có điểm chuẩn cao nhất các phương thức này.

Điểm chuẩn từng ngành như bảng sau:

Điểm chuẩn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Ngành y khoa có điểm chuẩn cao nhất
Điểm chuẩn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Ngành y khoa có điểm chuẩn cao nhất
Điểm chuẩn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Ngành y khoa có điểm chuẩn cao nhất
Trước đó, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn chính thức đợt 1 năm nay. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH phải hoàn tất việc công bố điểm chuẩn đợt 1 trước 17 giờ ngày 17.9.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi