Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ biến động thế nào?

TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, nhận định điểm chuẩn của trường năm nay sẽ tăng, giảm ở một số ngành.

TS Nguyễn Trung Nhân nhìn nhận điểm chuẩn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường sẽ có biến động nhất định. Một số ngành sẽ tăng điểm chuẩn nhưng cũng có những ngành sẽ giảm.

Theo ông Nhân, những ngành xét tổ hợp B00 (Toán, Hoá, Sinh) dự kiến sẽ tăng nhẹ như nhóm ngành Dược, các nhóm ngành về Hoá, Thực phẩm, Sinh học, Môi trường.

Trong khi đó, những ngành xét các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý) và D01 (Toán, Văn, Anh) sẽ giữ nguyên hoặc có xu hướng giảm nhẹ so với năm ngoái, khoảng 0,5-1 điểm.

Nhóm ngành Kinh doanh quản lý trong đó ngành Kinh doanh quốc tế dự kiến sẽ có điểm chuẩn cao nhất. Lý do là điểm chuẩn của ngành này xét tuyển từ kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM cũng như xét học bạ đã cao nhất. Năm ngoái, ngành Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất là 26 điểm.

Năm nay, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tuyển hơn 8.000 sinh viên cho 45 ngành và nhóm ngành. Đối với phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển từ 19 đối với các chương trình đại trà; 18 điểm với chương trình chất lượng cao, liên kết, riêng phân hiệu tại Quảng Ngãi nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm.

Tham khảo điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM năm 2022: 

Theo Lê Huyền/Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, điểm chuẩn ngành y khoa cao nhất.
Học viện Cảnh sát Nhân dân vừa công bố điểm chuẩn phương thức 3, năm 2023.
Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trường ĐH Sài Gòn công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, ngành sư phạm toán dẫn đầu về điểm chuẩn.
Nhiều trường đại học Y Dược công lập đã công bố điểm chuẩn 2023, ngành Y khoa vẫn cao điểm nhất, thấp nhất là Y tế công cộng.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM và Trường ĐH Việt Đức công bố điểm chuẩn các ngành theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề