Điểm chuẩn ĐH Gia Định, ĐH Thái Bình Dương chỉ từ 15-16 điểm

Trong sáng 22.8, một số trường ĐH tiếp tục công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, có rất nhiều ngành thí sinh đạt 15 điểm là trúng tuyển.

Các ngành của Trường ĐH Gia Định năm 2023 có điểm chuẩn ở mức 15-16 điểm. Đối với chương trình tài năng, điểm chuẩn là 18.

Tiến sĩ Mai Đức Toàn, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Gia Định, cho biết: "So với năm 2022, điểm trúng tuyển của trường năm nay tăng từ 0,75 đến 1,5 điểm đối với các ngành như công nghệ thông tin, marketing… Riêng ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng, điểm chuẩn tăng 1 điểm so với năm ngoái"

Điểm chuẩn ĐH Gia Định, ĐH Thái Bình Dương chỉ từ 15-16 điểm

Điểm chuẩn Trường ĐH Gia Định

Bên cạnh đó, theo ông Toàn, đối với ngành quan hệ công chúng, điểm chuẩn năm nay tăng 1,5 điểm so với điểm chuẩn năm trước. Có 4 ngành điểm chuẩn năm nay cao hơn điểm sàn từ 0,75 đến 1,25 điểm là công nghệ thông tin, quan hệ công chúng, marketing, logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Các ngành còn lại có điểm chuẩn bằng điểm sàn.

Ở phương thức xét kết quả học bạ THPT, điểm chuẩn 17 ngành là 16,5 điểm. Ở phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm chuẩn là 600.

Trường có 3 chương trình tài năng gồm quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, marketing điểm chuẩn xét học bạ là 18 điểm và đánh giá năng lực là 700 điểm.

Theo tiến sĩ Toàn, thí sinh trúng tuyển nhập học từ ngày 23.8 đến 8.9 và sau khi có kết quả nhập học, trường sẽ thông tin về việc xét tuyển bổ sung nếu có.

Trường ĐH Thái Bình Dương

Sáng 22.8, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Thái Bình Dương công bố điểm chuẩn ở tất cả các ngành năm 2023. Theo đó, điểm trúng tuyển của 4 phương thức như sau: sử dụng kết quả thi THPT: 15 điểm; học bạ THPT: 6,0; sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: 550 và dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT là 5,5.

Sinh viên Trường ĐH Thái Bình Dương. N.H

Điểm trúng tuyển trên áp dụng chung cho các tổ hợp xét tuyển của ngành và chương trình đào tạo đã gồm điểm ưu tiên áp dụng cho thí sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo quy định hiện hành.

Được biết, năm 2023 Trường ĐH Thái Bình Dương tuyển 1.500 chỉ tiêu 13 ngành đào tạo gồm công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán, kinh doanh quốc tế, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, marketing, ngôn ngữ Anh, đông phương học, luật, du lịch, quản trị khách sạn.

Các thí sinh trúng tuyển sẽ nhập học trong từ ngày 22-30.8 tại Trường ĐH Thái Bình Dương. Từ 23.8, thí sinh có thể nhận giấy báo nhập học tại trường, bản điện tử được gửi qua email.

Trường xét tuyển bổ sung với 500 chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Hồ sơ nhận từ ngày 22.8 đến 15.9 và kết quả được công bố vào ngày 16.9.

Theo Mỹ Quyên/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, điểm chuẩn ngành y khoa cao nhất.
Học viện Cảnh sát Nhân dân vừa công bố điểm chuẩn phương thức 3, năm 2023.
Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trường ĐH Sài Gòn công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, ngành sư phạm toán dẫn đầu về điểm chuẩn.
Nhiều trường đại học Y Dược công lập đã công bố điểm chuẩn 2023, ngành Y khoa vẫn cao điểm nhất, thấp nhất là Y tế công cộng.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM và Trường ĐH Việt Đức công bố điểm chuẩn các ngành theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề