Điểm chuẩn đánh giá năng lực Học viện Hàng không cao nhất là 900

Ngành Quản lý hoạt động bay của Học viện Hàng không Việt Nam có điểm chuẩn cao nhất ở phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực là 900, học bạ 28.

Chiều 30/6, Học viện Hàng không Việt Nam (trụ sở tại TPHCM) công bố kết quả xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2023.

Ở phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức (được quy sang thang điểm của ĐHQG TPHCM), điểm chuẩn dao động 700-900. Trong đó, ngành Quản lý hoạt động bay có điểm chuẩn cao nhất là 900; kế tiếp là ngành Kỹ thuật hàng không 850.

Đây cũng là các vị trí điểm chuẩn ở phương thức điểm học bạ THPT: Quản lý hoạt động bay 28 điểm; Kỹ thuật hàng không 27 điểm.

Trước đó, ở đợt 1 xét tuyển sớm, điểm chuẩn của học viện này từ 600-850. Trong đó, ngành Kỹ thuật hàng không, Quản lý hoạt động bay cùng lấy mức điểm cao nhất là 850.

Nhà trường lưu ý, phương thức ưu tiên xét tuyển, học bạ, đánh giá năng lực được gọi là các phương thức xét tuyển sớm vì diễn ra trước khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Vì vậy, thí sinh chỉ được công nhận “đã đạt mức điểm trúng tuyển”, chưa được công nhận trúng tuyển, chưa có giấy báo trúng tuyển.

Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức khi đáp ứng đủ 3 điều kiện sau: (1) đã nộp hồ sơ giấy về cho Học viện kiểm tra trong thời gian quy định, (2) đã tốt nghiệp THPT và (3) có đăng ký xét nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GDĐT, được Hệ thống trả về kết quả đã trúng tuyển.

Sau khi có kết quả các phương thức xét tuyển sớm, tất cả thí sinh (bao gồm cả thí sinh tự do không tham gia kì thi tốt nghiệp THPT) phải tiếp tục đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT (bao gồm cả các ngành đã đạt điểm trúng tuyển và các ngành đăng ký xét điểm thi THPT) để được xử lý theo quy trình toàn quốc của Bộ, từ đó mới có kết quả trúng tuyển cuối cùng.

Năm nay, Học viện Hàng không Việt Nam tuyển 3.000 chỉ tiêu ở 12 ngành với 2 phương thức chính.

Phương thức 1 là xét tuyển sớm gồm 5 phương thức xét tuyển chi tiết:

+ Phương thức 1.1: ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

+ Phương thức 1.2: ưu tiên xét tuyển theo chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (IELTS)

+ Phương thức 1.3: xét tuyển theo kết quả kì thi Đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM

+ Phương thức 1.4: xét tuyển theo kết quả học tập THPT

+ Phương thức 1.5: Tuyển thẳng

Phương thức 2 là xét tuyển theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT.

Theo Mạnh Tùng/ GD&TĐ

Tin cùng chuyên mục

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, điểm chuẩn ngành y khoa cao nhất.
Học viện Cảnh sát Nhân dân vừa công bố điểm chuẩn phương thức 3, năm 2023.
Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trường ĐH Sài Gòn công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, ngành sư phạm toán dẫn đầu về điểm chuẩn.
Nhiều trường đại học Y Dược công lập đã công bố điểm chuẩn 2023, ngành Y khoa vẫn cao điểm nhất, thấp nhất là Y tế công cộng.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM và Trường ĐH Việt Đức công bố điểm chuẩn các ngành theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề