Chấm thi lớp 10 tại TP.HCM: Giám khảo không được mang hướng dẫn chấm ra ngoài

Sáng 12.6, giáo viên được điều động làm cán bộ chấm thi đã thực hiện công việc ngày đầu tiên. Tại các điểm chấm, nhiều quy định nghiêm ngặt được đưa ra để đảm bảo an toàn cho công tác chấm thi.

Tại mỗi phòng chấm đều có dán nội quy trước cửa. Theo đó, giám khảo không được đem vào phòng chấm thi các vật dụng như túi xách, ba lô, thức ăn, nước uống, bút xanh (kể cả bút đỏ khác loại với hội đồng chấm phát), bút xóa... Điện thoại di động tắt âm và không được dùng trong khuôn viên chấm, chỉ được mở điện thoại khi ra khỏi cổng. Trước mỗi phòng chấm trang bị một thùng thiếc lớn để đựng vật dụng của giám khảo. Thùng này được niêm phong từ đầu buổi sáng và chỉ mở khi kết thúc cuối ngày chấm.

Điểm khắt khe mới nhất của đợt chấm thi lần này tại TP.HCM là giám khảo không được mang hướng dẫn chấm ra ngoài nhằm bảo mật đáp án chấm, cuối mỗi buổi chấm phải nộp hướng dẫn chấm lại cho tổ chấm. Tinh thần chung của việc chấm thi tuyển sinh lớp 10 là đảm bảo tính công bằng, cho nên cán bộ chấm phải làm việc một cách nguyên tắc, kỹ lưỡng, không tỏ thái độ bực dọc với những bài làm kém. Phải có tinh thần đoàn kết, hợp tác trong quá trình chấm. Phát hiện những dấu hiệu bất thường (viết 2 màu mực, dùng bút xóa, đánh dấu bài...) trong bài làm phải báo cáo với tổ chấm để có cách xử lý.

Theo Hậu Nguyên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Ngày 29.5, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đến Sở GD-ĐT cùng các sở, ban, ngành và UBND TP.Thủ Đức, các quận, huyện về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi lớp 10, tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025.
Tuyển sinh vào lớp 1 của các trường tiểu học công lập thực hiện chương trình chất lượng cao trường tiên tiến, hội nhập quốc tế ở TP.HCM trong năm học 2024 - 2025 có khác gì với trường bình thường? Phụ huynh cần lưu ý gì về cách thức đăng ký, mốc thời gian?
Ngày 22.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025.
Ngày 16.5, Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức thông báo về cách thức đăng ký và nội dung dung bài khảo sát năng lực tuyển sinh lớp 6 vào 3 trường THCS tiên tiến, hot nhất TP.Thủ Đức.
Ngày 16/5, Sở GD-ĐT TPHCM công bố bổ sung chỉ tiêu lớp Mười cho một số trường THPT công lập trên địa bàn.
Theo số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập mà Sở GD-ĐT TP.HCM công bố hôm qua (14.5), tỷ lệ chọi vào các trường THPT hầu hết đều tăng.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề