Chấm thi lớp 10 tại TP.HCM: Giám khảo không được mang hướng dẫn chấm ra ngoài

Sáng 12.6, giáo viên được điều động làm cán bộ chấm thi đã thực hiện công việc ngày đầu tiên. Tại các điểm chấm, nhiều quy định nghiêm ngặt được đưa ra để đảm bảo an toàn cho công tác chấm thi.

Tại mỗi phòng chấm đều có dán nội quy trước cửa. Theo đó, giám khảo không được đem vào phòng chấm thi các vật dụng như túi xách, ba lô, thức ăn, nước uống, bút xanh (kể cả bút đỏ khác loại với hội đồng chấm phát), bút xóa... Điện thoại di động tắt âm và không được dùng trong khuôn viên chấm, chỉ được mở điện thoại khi ra khỏi cổng. Trước mỗi phòng chấm trang bị một thùng thiếc lớn để đựng vật dụng của giám khảo. Thùng này được niêm phong từ đầu buổi sáng và chỉ mở khi kết thúc cuối ngày chấm.

Điểm khắt khe mới nhất của đợt chấm thi lần này tại TP.HCM là giám khảo không được mang hướng dẫn chấm ra ngoài nhằm bảo mật đáp án chấm, cuối mỗi buổi chấm phải nộp hướng dẫn chấm lại cho tổ chấm. Tinh thần chung của việc chấm thi tuyển sinh lớp 10 là đảm bảo tính công bằng, cho nên cán bộ chấm phải làm việc một cách nguyên tắc, kỹ lưỡng, không tỏ thái độ bực dọc với những bài làm kém. Phải có tinh thần đoàn kết, hợp tác trong quá trình chấm. Phát hiện những dấu hiệu bất thường (viết 2 màu mực, dùng bút xóa, đánh dấu bài...) trong bài làm phải báo cáo với tổ chấm để có cách xử lý.

Theo Hậu Nguyên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Học sinh không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng thường vào các trường THPT công lập tại TP.HCM có cơ hội xét tuyển bổ sung theo quyết định mới nhất của Sở GD-ĐT TP.
Ngày 31.7, Sở GD-ĐT TP.HCM có báo cáo về tình hình tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 và đưa ra phương án cho kỳ tuyển sinh năm học 2024-2025.
Nhiều phụ huynh TP.HCM thắc mắc và lo lắng nếu không xác nhận học theo phân tuyến mà đăng ký tuyển sinh đầu cấp đợt 2 nhưng không trúng tuyển thì học sinh sẽ học ở đâu?
Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, vừa thông tin hôm nay (7.7), sở sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập năm học 2023-2024, sớm hơn dự kiến 3 ngày.
Phụ huynh học sinh tại TP.HCM đã hoàn tất giai đoạn đăng ký thông tin tuyển sinh trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh đầu cấp. Các phòng GD-ĐT đang bước vào giai đoạn phân tuyến trên hệ thống để thông báo học sinh trúng tuyển vào các trường từ ngày 20.7.
Ngày 4/7, gần 4.800 học sinh ở TPHCM chính thức khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa với tỷ lệ chọi cao kỷ lục, 1 chọi 9.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi