139 học sinh đầu tiên được tuyển thẳng đại học năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.

Theo đó, 139 học sinh đã tham gia trong kỳ thi chọn học sinh trung học phổ thông vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2024.

Bộ GD&ĐT gửi công văn đến các Sở GD&ĐT; các cơ sở đào tạo đại học; các trường cao đẳng ngành giáo dục mầm non đề nghị thực hiện miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng đại học, cao đẳng năm 2024 đối với các học sinh có tên trong danh sách.

Theo danh sách này, có 30 học sinh thi môn Toán, 30 học sinh thi môn Vật lí, 25 học sinh thi môn Hóa học, 27 học sinh thi môn Sinh học và 27 học sinh thi môn Tin học.

Danh sách các học sinh được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng:

Việt Sử (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Gần kết thúc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển sớm, nhiều trường đại học ghi nhận số thí sinh đăng ký xét tuyển tăng mạnh.
Sáng 14/6, Hội đồng kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM đã thông báo kết quả rà soát khâu chấm thi sau khi nhiều thí sinh cho rằng điểm thi bất thường, nghi ngờ chấm sai.
Kinh doanh thương mại Hàn Quốc là ngành mới và lần đầu tiên được ĐH Quốc gia TP.HCM thí điểm đào tạo liên ngành, liên trường từ năm 2024.
Lần đầu tiên, Việt Nam có 13 trường vào bảng xếp hạng ĐH có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 (THE Impact Rankings), cao nhất từ trước đến nay, với sự góp mặt của cả trường công lẫn tư.
Bộ GD-ĐT vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, mạo danh Bộ GD-ĐT tuyển dụng công chức năm 2024.
Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay, mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT sẽ thay đổi.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề