10 công việc “khát nhân sự” tuyển dụng không biên giới, không cần đến văn phòng với mức lương lên tới gần 2 tỷ đồng/năm

Sau đại dịch, xu hướng làm việc từ xa lên ngôi. Nhiều người lựa chọn những công việc có địa điểm làm việc linh hoạt hơn và đây là 10 công việc lý tưởng trong số đó.

Hình ảnh minh hoạ

Cho dù là vì môi trường sống thay đổi, hay vì một lý do cá nhân nào đó, nhiều người đang tìm kiếm những công việc không yêu cầu phải đến văn phòng. Và nếu bạn cũng đang tìm kiếm việc có thể làm ở bất cứ đâu, bạn nên cân nhắc 10 công việc dưới đây sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

1. Nhà tiếp thị nội dung

Nhà tiếp thị nội dung chịu trách nhiệm tạo nội dung, tài liệu quảng cáo và chiến dịch quảng cáo. Công việc của họ là kết nối khách hàng mới, kết nối với tệp khách hàng hiện tại cũng như phát triển và duy trì hình ảnh thương hiệu.

Họ lập chiến lược quảng bá và triển khai các tài liệu tiếp thị, đồng thời thu thập và phân tích dữ liệu người tiêu dùng để đưa ra các phương pháp hay nhất. Công việc này có thể mang lại nguồn thu nhập khoảng 57.070 USD/năm (khoảng 1,4 tỷ VNĐ).

2. Biên tập viên

Đây là công việc chuyên chỉnh, hiệu đính và sửa nội dung các loại văn bản. Người biên tập có nhiệm vụ xác minh tính chính xác của nội dung, kiểm tra nguồn và xuất bản. Công việc này thường yêu cầu bằng cao đẳng, cử nhân báo chí, tiếng Anh hoặc truyền thông.

3. Nhân viên nhập liệu

Công việc hàng ngày có thể bao gồm thu thập dữ liệu, chú thích tài liệu và liên hệ với các bên để xác minh thông tin.

4. Nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng là những chuyên gia nhân sự, là người đi tìm kiếm ứng viên đủ tiêu chuẩn để đảm nhận các vị trí tại công ty có nhu cầu tuyển người. Họ tìm kiếm hồ sơ, sàng lọc, liên hệ với ứng viên và tiến hành phỏng vấn, thương lượng.

5. Kế toán viên

Kế toán viên là người quản lý hồ sơ tài chính. Họ có thể làm việc cho một cá nhân hoặc một công ty, tổ chức. Công việc cụ thể của kế toán viên bao gồm quản lý sổ sách, phân tích dữ liệu và cung cấp tài liệu về lợi nhuận cũng như báo cáo chi tiêu.

6. Copywriter (Người biên soạn nội dung quảng cáo)

Nhiệm vụ của copywriter là viết những nội dung để quảng bá sản phẩm. Họ tạo ra hình ảnh, văn bản, âm thanh nhằm tăng giá trị thương hiệu. Copywriter cần có kỹ năng viết sáng tạo, khả năng phân tích sâu. Công việc này thường yêu cầu bằng cử nhân báo chí hoặc tiếng Anh.

7. Nhà thiết kế đồ hoạ

Nhà thiết kế đồ họa là một nghề sáng tạo và cần nhiều kỹ năng. Các nhà thiết kế đồ họa có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau và đôi khi chịu trách nhiệm thiết kế quảng cáo, logo, bìa sách, bố cục tạp chí, tài liệu truyền thông hoặc thiết kế sản phẩm.

Để được cân nhắc cho vị trí này, ứng viên thường cần phải có bằng cử nhân về thiết kế web, lập trình máy tính, nghệ thuật hoặc thiết kế đồ họa. 

8. Biên/phiên dịch viên

Đây là công việc dịch lời nói hoặc văn bản từ một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Phiên dịch viên thường làm việc trực tiếp với khách hàng để hỗ trợ cuộc trò chuyện của những người không cùng ngôn ngữ. Biên dịch viên có thể làm việc độc lập để dịch văn bản. Công việc này có mức lương không giới hạn cụ thể và có thể lên tới 68.904 USD/năm (khoảng 1,7 tỷ VNĐ).

9. Lập trình viên máy tính

Lập trình viên máy tính là người cải thiện phần mềm, phần cứng hoặc hệ thống máy tính. Họ thiết kế, cập nhật, kiểm tra, sửa chữa và triển khai các chương trình/phần mềm máy tính.

10. Quản lý dự án

Người quản lý dự án làm việc trong các doanh nghiệp. Họ giám sát các dự án để đảm bảo tuân thủ tiến độ cũng như ngân sách. Người quản lý tổ chức, lập kế hoạch và chỉ đạo nhiều khía cạnh trong một dự án. Họ đóng vai trò hỗ trợ hoặc hướng dẫn các bên liên quan thực hiện kế hoạch. Vị trí này có mức lương lên tới 77.174 USD/năm (khoảng 1,9 tỷ VNĐ)

Theo Thiên Di/ Nhịp sống thị trường

Tin cùng chuyên mục

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đang tuyển không giới hạn số lượng thực tập sinh ngành sản xuất chế tạo và xây dựng làm việc tại Nhật Bản với mức lương từ 24-35 triệu đồng/tháng tùy ngành nghề.
Viện Khoa học hình sự Bộ Công an thông báo về việc tuyển dụng công dân đã tốt nghiệp ĐH các ngành hóa, dược, công nghệ chế tạo máy, kỹ thuật điện - điện tử và viễn thông từ các trường khối dân sự.
Năm học 2023-2024 đã qua gần hết học kỳ 1 nhưng TP Thủ Đức và nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Các địa phương đang ráo riết tuyển bổ sung đợt 2 để đáp ứng nhu cầu giảng dạy của các trường phổ thông. Tuy nhiên, nguồn tuyển được dự báo tiếp tục khan hiếm, nhất là ở các môn năng khiếu.
Sở GD&ĐT Hà Nội chuẩn bị tổ chức thi tuyển 20 chỉ tiêu lãnh đạo, quản lý các phòng và các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở.
Hơn 1.200 vị trí tuyển dụng việc làm thời vụ cuối năm và Tết Nguyên đán 2024 đang cần tuyển số lượng lớn nhân sự với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.
TP.HCM dự kiến sẽ chi 147 tỉ đồng/năm để thu hút 10 trường hợp là chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề